Chiều ngày 4-3-2013 tại nhà hàng quen thuộc tầng hai Macdonal số 4 phố Draizera, hội phụ nữ khu vực Troeshina đã cùng nhau họp mặt dự buổi mít tinh và liên hoan văn nghệ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Đến dự và chung vui với các chị em có đoàn cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina do ông Nguyễn Văn Tuyên – Tham tán, trưởng ban công tác cộng đồng dẫn đầu. Ông Phạm Văn Bằng – Chủ tịch hội người Việt Nam thành phố Kiev và đại diện của các hội đoàn tại Kiev như hội phụ nữ doanh nghiệp, hội cựu chiến binh, hội Nghệ Tĩnh, hội Thanh Hóa v.v cũng tới dự đông đủ. Đặc biệt còn có hai vị khách qúi là chị Đặng Diệu Hương- Trưởng phòng biên kịch đài truyền hình Việt Nam và anh Vũ Trường Khoa – Đạo diễn hãng phim truyền hình Việt nam đang có chuyến công tác tại Ucraina cũng đến chung vui.

 Trong lễ mít tinh, Bà Đặng Thị Phong Lan – Chủ tịch hội phụ nữ đã nói về lịch sử và ý nghĩa của ngày 8-3 cùng lịch sử hào hùng của phụ nữ Việt Nam. Bà ca ngợi và nêu gương những người phụ nữ đã biết hy sinh, chịu đựng gian khổ , xả thân vì Tổ Quốc. bà cũng động viên các chị em phát huy những đức tính cao đẹp của người phụ nữ, tích cực tham gia các công tác xã hội , kinh doanh, chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái.

 Trong buổi lễ tràn ngập niềm vui này, theo sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina hội phụ nữ đã phát động quyên góp ủng hộ quỹ « Trái tim cho em » nhằm chia sẻ với những thiệt thòi của các em bé và những khó khăn của cha mẹ các em. Tất cả những nhà hảo tâm và các chị em đã nhiệt tâm ủng hộ. Số tiền quyên góp được là 8000 gripna tương đương với 1000 đô la sẽ được chuyển về quỹ « Tấm lòng Việt » thông qua kênh VTV4 – Đài truyền hình Việt Nam.

Đan xen với những tiết mục văn nghệ với chủ đề ngợi ca người phụ nữ của các anh, các chị và các cháu thiếu nhi hát tặng để bày tỏ lòng qúi trọng biết ơn của mình là cuộc thi « khéo tay hay làm » – Phát huy tài nội trợ đảm đang của chị em phụ nữ với những món ăn do các chị em tự nấu nướng. Cuộc thi «Duyên dáng áo dài » tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ và chiếc áo dài truyền thống của dân tộc. Tất cả các tiết mục đều được mọi người nhiệt liệt hưởng ứng góp phần làm cho buổi lễ trở thành một ngày hội hết sức vui tươi mang lại sự phấn chấn cho tất cả mọi người.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:


Bà Đặng Thị Phong Lan – Chủ tịch hội phụ nữ khu vực Troeshina


Ông
Nguyễn Văn Tuyên- Tham tán, trưởng ban công tác cộng đồng ĐSQ
Việt Nam tại Ucraina
chúc mừng và quyên góp ủng hộ quỹ trái
tim cho em


Bà Lê Thị Nhĩ – Một người từng là cán bộ phụ nữ tại quê nhà tặng quà cho chị em


các món ăn dự thi và ban giám khảo
bà Vũ Tuyết Nhung – giải nhất và chị Đặng Hoàn Hảo – giải nhì cuộc thi ” Khéo tay hay làm”


Thi áo dài


Tốp ca


 Mọi người tham dự buổi lễ

Mai Anh

»Cùng chủ đề