Tôi có thể lấy số tiền 6 triệu đô la ở đâu? Đây là kết quả của hệ thống trốn thuế bất hợp pháp hiện đang phát triển mạnh ở Ukraina, – nhà báo Butusov quả quyết.

Một khoản hối lộ kỷ lục sáu triệu đô la cho thấy nhà nước hoàn toàn không hiệu quả trong việc quản lý thuế và không đấu tranh hiệu quả với lĩnh vực tài chính bóng tối.

Về điều này tổng biên tập Censor.net Yuri Butusov viết trong bài báo của mình “Superribe trị giá 6 triệu đô la: người đã giúp hối lộ những người thực hiện trong OP”.

Ông lưu ý rằng câu hỏi hấp dẫn và quan trọng nhất của chúng ta trong trường hợp hối lộ kỷ lục là câu hỏi về nguồn gốc tiền từ đâu?

“Bạn có thể nghĩ về bất kỳ sự khiêu khích, sự ngu ngốc, một sai lầm nào, nhưng cả Sytnik, cũng không phải Kholodnitsky, cũng không phải Shevchenko sẽ không thể buộc phó giám đốc sở thuế của Kyiv và là giám đốc Burisma phải tự mình đưa ra 6 triệu đô la. Họ không giữ số tiền như vậy ở nhà, bạn có thể tìm thấy dấu vết của số tiền này và chỉ những người dễ dàng chuyển hàng trăm triệu đô la mới có thể thu được số tiền khổng lồ như vậy.

Tôi có thể lấy nó ở đâu? Đây là kết quả của công việc quy mô lớn của hệ thống trốn thuế bất hợp pháp, hiện đang nở rộ ở Ukraina. Cựu Bộ trưởng Tài chính Umanskiy đã nói sự thật, rằng, quy mô của “vòng xoắn” hiện đang tăng lên. Zelenskiy đã sắp xếp một bước nhảy vọt về nhân sự trong các cấu trúc quyền lực, tổng thống cố gắng tự kiểm soát lực lượng an ninh, nhưng trong lực lượng an ninh chỉ gây ra tiếng cười cay đắng.

Zelensky rất dễ thao túng, chương trình nghị sự của ông ta được xác định bởi vòng tròn cận thần bên trong của ông ta, và Zelenskiy bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ yếu là những người đồng ý và thỏa thuận với ông ta. “Những người phụng sự nhân dân”, hơn nữa, đã hủy bỏ điều khoản của bộ luật hình sự về giả kinh doanh, và bây giờ là thời “thời hoàng kim” đã đến với “phong bì”.

Đó là lý do tại sao số lượng lớn “bộ nhớ cache”, như chúng ta hiểu, khác xa so với trước đây và hàng triệu đô la được phân phối không chỉ cho NABU và SAP – mà còn trên toàn bộ sức mạnh của Zelensky. Đó là lý do tại sao Ilyashenko cảm thấy rằng bây giờ mọi thứ đều có thể. Việc hối lộ này cho thấy nhà nước quản lý thuế hoàn toàn không hiệu quả và không chống lại hiệu quả lĩnh vực tài chính bóng tối, và những tuyên bố ghê gớm của Zelensky, chỉ là một màn hình cho những người như Ilyashenko, bài báo viết.

Phó cục trưởng thứ nhất của Cục thuế nhà nước ở Kyiv Nikolay Ilyashenko, người bị nghi ngờ đưa hối lộ cho lãnh đạo Văn phòng Công tố viên chống tham nhũng chuyên ngành và Cục chống tham nhũng quốc gia để kết thúc vụ án hình sự, sẽ có thể được trả tự do sau khi kết thúc vụ án hình sự.
Ilyashenko bị nghi ngờ đưa hối lộ cho lãnh đạo Văn phòng Công tố viên chống tham nhũng chuyên ngành và Cục chống tham nhũng quốc gia.

Yêu cầu của thám tử NABU được công tố viên của SAP đồng ý, được thỏa mãn một phần. Áp dụng biện pháp kiềm chế đối với Nikolai Ilyashenko dưới hình thức giam giữ trong 60 ngày cho đến ngày 10 tháng 8. Xác định khoản tiền thế chấp để tại ngoại là 84 triệu UAH. Bà Vera Mikhailenko đã đọc quyết định của tòa chống tham nhũng tối cao.

Ukranian News lưu ý rằng văn phòng công tố viên đã yêu cầu tòa án đưa nghi phạm vào tù với khoản bảo lãnh 101 triệu đô la.

Trong trường hợp có tiền thế chấp, Ilyashenko sẽ phải xuất hiện trong cuộc gọi đầu tiên của các nhà điều tra, không rời khỏi Kyiv mà không được phép, báo cáo thay đổi nơi cư trú hoặc làm việc, không liên lạc với các thủ tục tố tụng hình sự với bất kỳ ai khác ngoài luật sư và đại diện của các cơ quan thực thi pháp luật, và cũng đeo vòng tay điện tử.

Vào ngày 12 tháng 6, các thám tử tại Cục Chống tham nhũng quốc gia đã ghi nhận việc chuyển các lợi ích không đáng có cho người đứng đầu của SAP và NABU. 6 triệu đô dự định cho một vụ hối lộ kỷ lục trong lịch sử Ukraina đã bị thu giữ.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề