Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 10/11 đã lên tiếng phủ nhận lời cáo buộc của một quan chức Bộ Ngoại giao Ukraine rằng Nga đang “ấp ủ” âm mưu thôn tính một phần lãnh thổ Ukraine.

Trước đó, Nga và Ukraine đã có những bất đồng về vấn đề đường ranh giới hai nước ở eo biển Kerch. Eo biển này dài 41km và rộng không quá 15km nối giữa biển Đen và biển Azov.

Ngoại trưởng Lavrov đã gọi lời cáo buộc Nga nỗ lực xâm chiếm lãnh thổ Ukraine của ông Leonid Osavolyuk, một quan chức làm trong Bộ Ngoại giao Ukraine, là “phát ngôn đáng ngạc nhiên”.

Ông Lavrov nói: “Đây là một lời phát biểu thiếu chuyên nghiệp của một quan chức làm trong Bộ Ngoại giao.” Ông cho biết thêm, biên giới hai nước chắc chắn đã được phân định rõ ràng trước khi nó có thể được thay đổi và hai bên vẫn đang tiến hành các cuộc thương lượng về thỏa thuận biên giới hai nước.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Ukraine đã ra lệnh cấm các nhà đầu tư nước mình rót tiền vào dự án thiết kế cầu bắc qua eo biển Kerch cho tới khi Kiev và Moscow đạt được thỏa thuận về phân chia ranh giới.

Thanh Mai
theo RIA Novosti

»Cùng chủ đề