Ở Mỹ người ta cho rằng Ukraina cần phải thành lập quân đội tương ứng với các tiêu chuẩn của NATO, và để làm điều này cân kỹ thuật, công nghệ mới nhất và tính chuyên nghiệp của quân nhân mà trước hết là bộ khung sỹ quan. Nhà phân tích trưởng về nước Nga của bộ quốc phòng Mỹ, đại tá David Juberg nói trong bình luận cho tạp chí “Strana”. Báo Gazeta,ru đưa tin. (>>gazeta.ua).

Theo lời ông Juberg, một trong những ưu tiên quan trọng  nhất trong quân đội hiện đại – đó là tính chuyên  nghiệp của quân nhân.

“Năng lực quốc phòng của Ukraina sẽ do kỹ thuật và công nghệ mới nhất quyết ddinhjj. Tuy nhiên như kinh nghiệp của Iraq cho thấy điều quan trọng là đào tạo khung sỹ quan. Cần phải đầu tư tài nguyên vào trình độ chuyển nghiệp của các sỹ quan tất cả các cấp. Mục đích cuối cùng là thành lập quân đội hoạt động theo các tiêu chuẩn của NATO. Đó là một quân đội hợp đồng với những người tình nguyện có động cơ và được đào tạo có chất lượng”, – ông Juberg nói.

Chuyên gia Mỹ này cũng khuyến nghị Ukraina quên mô hình cũ theo kiểu gọi nhập ngũ, hãy đầu tư vào đào tạo sỹ quan và binh sỹ chuyên nghiệp và thu hút công nghệ hiện đại của nước ngoài vào.

Lưu ý rằng, ngày 21 tháng 9 Hạ viện Mỹ đã thông qua luật “HR5094” “về ủng hộ sự ổn định và nền dân chủ ở Ukraina theo đề nghị của ủy ban ngoại vụ của quốc hội. Ngoài việc cung cấp cho Ukraina vũ khí sát thương đồng thời cũng sẽ tiếp tục giữ các chế tài trừng phạt Nga. Tuy nhiên dự luật này còn cần phải chờ được thượng viện Mỹ thông qua.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề