Người lãnh đạo mới của hải quan Odessa đã được tổng thống Ukraina giới thiệu với tập thể cán bộ vào ngày hôm nay. Cô gái 26 tuổi, nguyên phó chủ tịch UBHC tỉnh Odessa Yulia Marusevska, và theo thông báo của bà thì bà công chức bậc 6, thực tập nghiên cứu nghiệp vụ ở Đại học Stanford 3 tháng. SN1989, quê quán ở thôn Shchenban của tỉnh Nhikolayev.

Marushevska báo cáo tại đại học Harvard

Trên diễn đàn đầu tư Odessa

Tuy nhiên tuổi thơ bà trải qua ở Odessa cùng với bà của mình. 2006-2012 bà học tại Đại học Shevchenko ở Kyiv với chuyên ngành ngôn ngữ và văn học, biết tiếng Đức và tiếng Anh. 2012-2015 bà là nghiên cứu sinh của Đại học Shevchenko, tham gia chương trình nâng cao vào dịp hè của đại học Harvard (Mỹ) và lànghiên cứu viên và  báo cáo viên do đại học Stanford theo đề tài “Các quá trình cải cách và nhà nước”. Tháng 6 đên sthangs 9 năm 2015 – giám đốc Hãng đầu tư và phát triển Odessa. Từ tháng 9 năm 2015 là phó chủ tịch UBHC tỉnh Odessa do ông Mikhail Saakasvili tuyển dụng. Công chức nhà nước cấp 6. Khởi nghiệp được tính từ ngày 6 tháng 6  năm 2015.

Ngoài ra, Marushevska còn là tích cực viên Maydan, tác giả của cuốn video nối tiếng bằng tiếng anh nhằm giới thiệu với thế giới biết về Maydan “I am a Ukrainian” với nhiều triệu lượt truy cập.

Nguồn: fakty.ictv.ua

»Cùng chủ đề