Lãnh đạo chợ Ki lô mét số 7 phủ nhận có sự liên hệ với nhà tài phiệt Yuri Ivanyuschenko, một người gần gũi với cựu tổng thống Victor Yanukovich. Thông tin được đăng tải trên website của chợ này sau tuyên bố của chủ tịch UBHC tỉnh Odessa Saakasvili.

Trước đó người đứng đầu UBHC tỉnh Odessa tuyên bố rằng Yuri Ivanyuschenko, người có biệt danh Yura Enakyevskiy có vẻ như mỗi tthangs nhận 800 ngàn đô la từ chợ Ki lô mét số 7 chuyển cho cá nhân Yanukovich và để “ủng hộ” Donbass.

Lãnh đạo chợ Ki lô mét số 7 tuyên bố: “Yuri Ivanyuschenko không có quan hệ nào với xí nghiệp, điều mà được các dữ liệu của bộ tư pháp chứng tỏ. Tất cả các dữ liệu về chủ sở hữu của xí nghiệp “Chợ hàng công nghiệp” (Ki lô mét số 7) đều công khai và có thể đọc trên Đăng bộ nhà nước thống nhất về các tư pháp nhân của Ukraina”.

Phòng báo chí của chợ lưu ý rằng, “gần đây thường có những tuyên bố của các quan chức các cấp với những buộc tội suông đối với chợ Ki lô mét số 7 liên quan tới chủ nghĩa li khai”.

“Và điều này xảy ra khi chợ Ki lô mét số 7 hàng tháng trợ giúp nhân đạo cho các binh sỹ ATO và các đơn vị quân đội Ukraina. Chẳng hạn, hôm nay chợ đã mua các máy phát điện và các dụng cụ khác mà một trong số các đơn vị ở khu vực ATO yêu cầu”, – trong thông báo nói.

Đồng thời lãnh đạo chợ nhấn mạnh rằng Chợ Ki lô mét số 7 hoạt động hợp pháp và là một trong nhhwngx pháp nhân nộp thuế lớn nhất của Ukraina trong lĩnh vực kinh doanh này.

“Xí nghiệp của chúng tôi trong vòng mấy năm gần đây thường xuyên bị kiểm tra bởi các cơ quan chức năng và cục thuế vụ. Không có tháng nào lại không có một cuộc kiểm tra ở chợ. Và tất cả những cuộc kiểm tra khẳng định tính hợp pháp hoạt động kinh doanh và kỷ luật tài chính của xí nghiệp, trong đó có việc nộp tiền vào ngân sách caccs cấp. Lần kiểm tra cuối cùng kết thúc mấy ngày qua”, – cơ quan báo chí của xí nghiệp thông báo.

Trong năm 2016, cho dù khó kahwn và sự thay đổi của luật pháp nhưng trong nửa năm đầu xí nghiệp đã nộp 50 triệu Hrivnia tiền thuế vào ngân sách”, – trong thông báo cho biết.

Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề