Trước tình hình dịch Covid19 tại Ukraina có thể còn kéo dài, bà con Làng Sen đã tự cách ly mình từ nửa tháng nay, nơi đây bà con luôn đoàn kết chung tay cùng chống dịch, nhất là tổ tự nguyện. Tuy nhiên cần một sự thống nhất và đồng lòng cùng toàn thể bà con trong làng, hôm qua mùng 8-4-2020 bà con Làng Sen đã cử ra ban phòng chống Covid19, và ban này đã họp đưa ra một nội qui, nội qui này đã được công khai cho bà con Làng Sen đóng góp xây dựng, ban phòng chống Covid đã chính thức làm việc từ mùng 9-4. Báo Người Việt Ukraina xin giới thiệu nội qui này:

Nội qui của ban phòng chống Covid19 tại Làng Sen

Để phòng và chánh sự lây nhiễm Covid19 trong làng, giữ gìn và bảo vệ sức khỏe chung cho bà con, Ban phòng chống Covid 19 Làng Sen dự thảo nội qui như sau: 1- Mục đích yêu cầu – (Trước hết chúng tôi ghi nhận sáng kiến và trách nhiệm của tất cả bà con anh em trong tổ bảo vệ tự nguyện vừa qua). Các anh chị em đã làm rất tốt, xong vẫn còn một số việc đáng tiếc xảy ra, chúng ta cần tổ chức lại một cách nghiêm túc hơn, tạo sự đoàn kết thống nhất trong làng, kiên quyết hạn chế tối đa việc ra ngoài, chánh sự lây lan. – Yêu cầu tất cả bà con tự giác chấp hành, hạn chế ra ngoài chính là giữ gìn sk cho chính bản thân mình và gia đình nhà mình, những ai cố tình và vi phạm sẽ bị sử lý nghiêm túc theo nội qui, thậm trí vi pham lớn có thể bị đưa ra pháp luật hiện hành của Ukraina (Ban phòng chống covid 19 của làng sẽ làm một cách công bằng, nghiêm túc, kiên quyết theo đúng qui định của nội qui).

2- Nội qui

– Trong thời gia cách ly, nghiêm cấm tất cả các hoạt động buôn bán mà bà con ta vẫn thường làm, (riêng cửa hàng thực phẩm chỉ hạn chế tối đa là 5 ngày đi mua đồ một lần, trừ khi hết hàng)

– Người ngoài vào bán rau chỉ thực hiện bên ngoài hàng rào như đã làm.

– Mỗi gia đình nếu thực sự cần thiết đi mua đồ ăn, thực phẩm thì có thể một tuần ra ngoài một lần.

– Từ 3 đến 5 ngày, sẽ tổ chức phun thuốc trừ khuẩn một lần, nhóm này trực tiếp do anh Nghị và Anh Huân phụ trách

– Những trường hợp thật sự cần thiết như mua thuốc, đi bệnh viện chúng ta tạo điều kiện, hoặc có việc cần thiết khác có lý do chính đáng sẽ được tổ bảo vệ trực tiếp cân nhắc làm theo đúng qui trình và nội qui của Làng đã đề ra

. – Ban phòng chống Covid19 LS có trách nhiệm, phối kết hợp, phổ biến nội qui này đến nhòm người Trung Quốc, cùng họ thực hiện theo chỉ đạo của mình

– Bà con ra ngoài nhất thiết phải đi xe của mình, nếu không có xe thì nhờ xe trong Làng, không đi xe tác xi sẽ dễ bị lây nhiễm.

– Các xe ra ngoài kể cả người, khi về Làng sẽ phải chấp hành tẩy rửa thuốc kháng khuẩn, do tổ bảo vệ làm.

– Người được ra hay vào làng, nhất thiết phải đăng ký vào sổ theo dõi để ban chống covid cùng các tổ bảo vệ quản lý.

– Bà con không nên tụ tập đông người trước khu bảo vệ. – Các cháu không được tụ tập ở sân bóng truyền và chỗ chơi của trẻ em

. – Danh sách các tổ trưởng như sau – Tổ 1, anh Phóng Huế. Tổ 2anh Dũng Tâm. Tổ 3 anh Thành Hương. Tổ 4 anh Tuấn Thái, Tổ 5 anh Tùng Dung, Tổ 6 anh Hòe Dung, Tổ 7 anh Huân Trang.

Tổ bảo vệ bắt đầu trực từ 6h sáng, đến 21h hàng ngày, mỗi tổ chỉ cần từ 2 đến 3 người. mọi trường hợp cần thiết gọi trực tiếp cho ban phòng chống Covid.

– Mỗi ca trực, cả người Trung Quốc đều phải đeo băng đỏ, Người trực không được uống rượu, tác phong chỉnh tề và nghiêp túc. – (băng đỏ do ban sẽ may và cấp)

Làng Sen ngày mùng 8-4-2020 Ban phòng chống Covid19 Làng Sen và các trưởng tổ bảo vệ đã thông qua và nhất trí 100%. Nội qui này đã thông qua công khai cho bà con làng sen và tất cả đã nhất trí cao.

Phóng viên báo NV Ukraina

»Cùng chủ đề
Chuyến bay tình nghĩa

28 Tháng Ba 2020