Lần đầu tiên Việt Nam tham gia Giải vô địch thế giới về Khiêu vũ thể thao cho lứa tuổi thanh niên ((WDSF Wold Championship Youth Ten Dances) diễn ra tại Kyiv – Ukraina ngày 19 và 20 tháng 10 /2019. Hãy tới cổ vũ cho cặp đôi Nguyễn Cao Thanh Nhân – Varvara Goncharenko.

Trong hai ngày 19 và 20,tháng 10 năm 2019 tới đây, tại thành phố Kyiv, thủ đô Ukraina, sẽ diễn ra sự kiện văn hóa-thể thao quốc tế đáng chu ý – đó là Giải Vô địch thế giới về Khiêu vũ thể thao cho lứa tuổi thanh niên, nội dung 10 điệu nhảy (thuộc chương trình khiêu vũ cổ điển châu Âu và Chương trình Mỹ-latinh) (WDSF Wold Championship Youth Ten Dances). Đây là giải được Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới (WDSF) tổ chức hàng năm, mà trong năm 2019 ủy quyền cho Liên đoàn KVTT Ukraina (AUDSF) tổ chức.

Giải được tổ chức tại Khu Hội nghị Parkovui, Park-Roud, 16 A, Kyiv, Ukraina. Trang Site của sự kiện https:// ww.uoc.biz/

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã quyết định cử đôi khiêu vũ trẻ tuổi 16 – Nguyễn Cao Thanh Nhân – Varvara Goncharenko của Việt Nam tham gia giải. Quyết định đúng đắn này của lãnh đạo thể thao Việt Nam nhằm mở rộng giao lưu thể thao với cộng đồng khiêu vũ quốc tế, đa dạng hóa các sân đấu thể thao, không chỉ giới hạn ở các giải khu vực. Mặt khác, điều này cũng thể hiện sự lớn mạnh của phong trào tập luyện Khiêu vũ thể thao ở đất nước chúng ta, hiện đã được hiện diện ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời cho thấy các vận động viên môn này đã đủ sức nghệ  vươn tới các mục tiêu thuộc thể thao thành tích cao, tại các diễn đàn Seagame, thế vận hội châu Á, và tới đây là cả các sàn thi đấu thế giới.

 Đối với đôi khiêu vũ trẻ này, đây là một vinh dự lớn, được đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Vô địch thế giới lần này. Hai vận động viên trẻ của chúng ta sẽ ra sàn ngày 19/10/2019, cuộc thi bắt đầu vào 12:00 cùng ngày

Rất mong cộng đồng người Việt tại Ukraina quan tâm, tới động viên, cổ vũ và cùng chúc cho các vận động viên: Tự tin- Thi đấu tốt và mang chiến thắng về cho tổ quốc Việt Nam.

Kyiv 15-10-2019

Mai Anh 

»Cùng chủ đề
Vui tết Trung thu tại Kiev

12 Tháng Chín 2019