UNN. Cái chết đầu tiên do coronavirus được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc – ở Philippines. Báo cáo của UNN có liên quan đến chi nhánh của Tổ chức Y tế Thế giới Philippines trên Twitter.

Tại Philippines, một người đàn ông 44 tuổi đã chết vào ngày 1 tháng Hai vì nhiễm coronavirus.

“Người đàn ông 44 tuổi này là người được xác nhận thứ hai ở Philippines với coronavirus 2019 mới. Ông ta đã chết vào ngày 1 tháng 2 năm 2020”, báo cáo cho biết.

Nhớ lại rằng số người nhiễm coronavirus 2019-nCoV mới ở Trung Quốc đã vượt quá 14.000 người, 304 cư dân đã chết.

Tính đến sáng ngày 1 tháng 2, có 133 trường hợp chuyển giao coronavirus 2019-nCoV mới tại 24 quốc gia trên thế giới đã được xác nhận. Ở Ukraina, không có trường hợp nào được xác nhận trong phòng thí nghiệm về nhiễm trùng coronavirus mới được ghi nhận.

Đại sứ quán Ukraina tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã nhận được sự đồng ý trước của Bộ Ngoại giao Trung Quốc để sơ tán công dân Ukraina khỏi Vũ Hán trên một chuyến bay chuyên cơ, nơi đã trở thành tâm điểm của sự lây lan của coronavirus mới.

“Tính đến ngày 02.01.2020, đại sứ quán Ukraina đã thiết lập liên lạc với 71 công dân Ukraina ở tỉnh Hồ Bắc. Trong số này, có 51 người (Vũ Hán – có 45 người, các khu dân cư còn lại – 6 người) bày tỏ mong muốn được sơ tán về Ukraina”, – Đại sứ quán Ukraina ở Trung Quốc cho biết.

“Dữ liệu về số lượng công dân Ukraina hiện đang ở trong lãnh thổ của Trung Quốc được cập nhật liên tục. Kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2020, số công dân Ukraina đang ở Trung Quốc và gửi dữ liệu của họ tới Đại sứ quán Ukraina là 356”, – các nhà ngoại giao nói.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề