Cơ quan phản gián Ukraina đã phát hiện và bắt giữ một nữ sỹ quan điệp viên của cái gọi là “Bộ an ninh DPR” có tên Ellina Borozenna tại tỉnh Kharson.

Hãng “ТСН” đưa tin cho biết hạot động của người phụ nữ này liên quan tới Crimea và Donbass, nơi mà bà đã tuyên truyền “Thế giới Nga” và đã cài những người dân của các lãnh thổ bị chiếm đóng gia nhập Thế giới Nga, vào các băng đảng vũ trang bất hợp pháp.

“Sỹ quan của cái gọi là “DPR” Ellina Berozenna được phát hiện nhờ sử dụng Danh bạ “Mirotvores” và chương trình định dạng danh tính “Indentigraf”(phần mềm).

Chính các phương tiện này đã cho phép xác định danh tính của cựu xạ thủ bắn tỉa của tổ chức khủng bố “DPR”, cho dù bà đã thay đổi dáng hình ảnh (Image).

ĐBND Anton Geraschenko viết trên mạng xã hội FB thông báo.

“Cũng đã nói không ít về tính chất quan trọng của cơ sở dữ liệu “Mirotvorets” (do ông thành lập, -nd) và phần mềm định dạng danh tính “Identigraf” để phát hiện chiến binh, quân khủng bố và quân li khai xâm nhập vào lãnh thổ Ukraina tự do.

Tuy nhiên kinh nghiệm sử dụng danh bạ dữ liệu vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia vẫn cần phải tiếp tục tuyên truyền và khuyến khích. Nền an ninh nước ta phụ thuộc vào vấn đề này, đồng thời cần khẳng định nguyên tắc trừng phạt chắc chắn những người đánh vào chúng ta.

Nguồn: Lb.ua/Fakty

»Cùng chủ đề