Tại thành phố Kharcov Ukraina xảy ra vụ nổ gần toà án quận Moskovskiy là 12 người thiệt hại, trong đó có 2 người trong tình trạng nghiêm trọng. Theo như thông tin PV của TTX Unian cho biết, công tố thành phố Vita Dubovich nói có 6 người bị đưa đi cấp cứu, trong số đó có những trường hợp bị thương nặng và 6 người khác hiện cũng được đưa nhập viện do bị chấn thương nặng.


Bà Dubovich nói thêm rằng thông tin về vụ nổ nhận được vào lúc 18g50. Vụ nổ xảy ra ở cách bờ tường tòa án quân mấy mét. Những người dùng mạng xã hội thông báo ngày 19 tháng 1 xem xét vụ án chống tích cực viên Mikhail Sokolov, người bị buộc tội cất giữ vũ khí trái phép. Các phiên tòa về vụ này từng bị người mít tinh bao vây, trong đó có cả các tích cực viên của đảng cực hữu “Praviy Sector”.

Tuy nhiên tại nơi xảy ra vụ nổ người ta còn tìm thấy vật tượng trưng xô-viết. Hiện chưa có bình luận nào về vật tìm thấy này.
Bổ sung mới nhất: Cơ quan công lực cho đây là vụ khủng bố và bắt đầu triển khai chiến dịch chống khủng bố rộng lớn ở Kharcov. Cơ quan SBU và bộ nội vụ cũng ra tuyên bố chung nói rằng, một chiến dịch chống khủng bố có quy mô ở tp Kharcov bắt đầu từ ngày hôm nay do nhiều vụ khủng bố xảy ra ở Kharcov làm bất an đời sống xã hội. Đã thành lập ban chỉ huy chiến dịch CKB với sự tham gia của các đại diện cơ quan công lực: Công an, công tố và SBU. 

PV: Hoàng Xuân Kiểm

»Cùng chủ đề