Thủ lĩnh chiến binh từ nước Nga tới Lugansk là Georgy Mukaryov được Plotnitskiy ủng hộ đã thành lập nên cái gọi là Cty TNHH “Quân đội nhân dân Donbass”.

Theo đó nhiều phòng tập luyện võ thuật-quân sự-thể thao được mở ra trên lãnh thổ tp Lugansk.

Nhờ mạng lưới phòng tập của Cty này và với sự ủng hộ của thủ lĩnh Plotnitskiy Georgy Makaryov đã thực hiện những phi vụ đen tối của mình mang màu sắc xã hội đen trên lãnh thổ tỉnh Lugansk.

Makaryov từng đã có tiền án ở Moskva, đặc biệt theo cơ quan điều tra Nga Makaryov là đối tượng hình sự trong vụ tổ chức đánh lộn có sử dụng vũ khí trên nghĩa địa Hovanske ở ngoại ô Moskva vào năm 2016 mà kết quả có ba nạn nhân tử vong.

Trong mạng lưới phòng tập của Cty “Quân đội nhân dân Donbass” tập trung những phần tử tội phạm từ nước Nga tới, vừa ăn chơi, luyện tập và tổ chức nhiều vụ cướp bóc trên lãnh thổ tỉnh Lugansk.

Makaryov tới Lugansk sau khi có xung đột với một băng đảng tội phạm người Azerbaijan ở Moskva.

Theo thông tin báo chí cơ quan điều tra Nga từng đã tới Lugansk để bắt Makaaryov nhưng vì được Plotnitskiy bao che cho nên đã đồng ý cho hắn ở lại Lugansk.

Makaryov bị thủ tiêu vào ngày 8 tháng 2 năm 2018 trong một hộp đêm ở Lugansk.

Đáng lưu ý là sau khi thủ lĩnh Plotnitskiy rời bỏ Lugansk thì những người dưới quyền của hắn có nguy cơ bị thủ tiêu. Đội trưởng cảnh vệ riêng của Plotnitskiy đã tử vong ngay trong phòng giam ở Nga. Hắn bị cáo buộc giết hại thủ lĩnh chiến binh Gennady Tsypkalov và thủ tiêu các đối thủ chính trị của Plotnitskiy và bj cơ quan điều tra Nga bắt giam mà kết quả là tử vong trong phòng giam của cơ quan điều tra.

Nguồn: Dialog.ua

»Cùng chủ đề