Đó là “bạn chiến đấu” của thủ lĩnh đã bị thủ tiêu năm 2015 Mozgovoi, nay trở thành “hàng 200” – chỉ huy đơn vị chiến binh Denis Rebrikov.

Tên khủng bố của “DPR” Denis Rebrikov bị thủ tiêu ngày 18 tháng 3. Hắn từng là “bạn chiến đấu” của thủ lĩnh băng có vũ trang Mozgovoi, người bị tấn công và thủ tiêu vào cuối năm 2015 trên đường đi từ Stakhanov tới Lugansk cùng với một đội xe bảo vệ.

Theo thông báo trên Twitter của sĩ quan Ukraina Anatoly Shtefan dẫn nguồn tin của chiến binh công bố trên Internet, Rebrikov bị tử vong ngày 18 tháng 3, thọ 40 tuổi.

Tuy nhiên, những người “đồng đội” của hắn đã không thông báo chi tiết hoàn cảnh tử vong của Rebrikov.

Quá khứ của Rebrikov là một quá khứ tội phạm. Theo dữ liệu của trang “Miritvorets”, trước chiến tranh ở Donbass Rebrikov từng đã bị tù do hành động tấn công côn đồ. Khi quân đội Hybrid của Nga tới Donbass hắn tham gia tích cực vào hàng ngũ quân chiếm đóng. Hắn đã tham gia vào sự kiện chiếm cơ quan SBU ở tp Lugansk, dưới sự chỉ huy của thủ lĩnh băng vũ trang Mozgovoi. Hắn cũng từng tham gia canh gác các chốt, điều chỉnh bắn trong các trận quân khủng bố tập kích quân đội Ukraina.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề