Nhân Ngày tưởng nhớ và hòa giải tại trung tâm Kyiv đã diễn ra Diễu hành của những người mẹ và vợ chiến sĩ ATO/OOS rất xúc động.

Theo thống kê chính thức có 2973 binh sĩ Ukraina – những người chồng và những người cha đã tử vong trong cuộc chiến chống quân xâm lược Nga và quân đánh thuê của họ ở Donbass.

Tại phòng họp của UBHC tp Kyiv đã có cuộc gặp gỡ của phó chủ tịch UBHC thành phố Marinas Honda. Trong cuộc gặp gỡ bà Honda đã trao cho “Hiệp hội các mẹ và những người vợ chiến sĩ ATO/OOS”, những người đang chiến đấu cũng như đã hi sinh vì đất nước kỷ niệm chương của người đứng đầu UBHC thành phố.

“Với tư cách người mẹ tôi rất thấu hiểu những mỗi lòng của các bà mẹ và những người vợ khi cho chồng con mình ra chiến trường mà chưa chắc đã đợi được ngày về…

Tôi cúi mình trước các bà, các chị và cám ơn tinh thần cao cả của các mẹ và những người vợ. Tôi tin tưởng rằng ở nước ta những cảnh khủng khiếp này rồi sẽ qua. Ngày hôm nay là ngày Hòa giải tôi chúc tất cả chúng ta hòa bình”, – bà Honda nói.

Trong thời gian chương trình văn nghệ long trọng đã trao giải thưởng của Bộ quốc phòng cho 250 bậc phụ huynh của các binh sĩ đã tử vong trong các chiến dịch ATO/OOS.

Ngày hòa giải ở Lviv >>

Krivoi Rìg >>

Tại Odesa >>

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề