Một cuộc diễu hành rước đuốc của các tổ chức xã hội diễn ra ở Kyiv nhân 99 năm ngày tưởng nhớ các liệt sỹ trận chiến đấu chống Bolsevich. Đoàn diễu hành cầm đuốc đi từ Metro Arsenalna tới Lăng mộ Askoldova và tới bia tưởng nhớ các liệt sỹ Kruty.

Trước khi bắt đầu diễu hành tại ga Metro Arsenalna đã táo tạo trận chiến giữ những người yêu nước chống Bolsevich tại nhà máy Arsenal. Có khoảng 500 người tới xem trình diễn tận chiến đấu.

Lưu ý rằng, trận chiến chống Bolsevich diễn ra vào năm 2018 ở nhà ga Kruty thuộc tỉnh Chernigiv. Có khoảng 400 sinh viên, học sinh và học viên trường sỹ quan tp Kyiv đã tham gia vào trận chiến đấu và khoảng 300 người đã hi sinh trong một cuộc chiến không cân sức để bảo vệ nhà nước “Cộng hòa nhân dân Ukraina” mới thành lập do Mikhail Grushevskiy đứng đầu.

Về sau hài cốt của khoảng 300 người đã được đưa về chôn cất ở nghĩa trang Askoldova, tp Kyiv. Năm 2006 tại đây đã dựng bia tưởng nhớ các anh hùng Kruty.

PS: Giáo sư Mikhail Grushevskiy được bầu là là người đứng đầu Hội đồng tối cao (quốc hội) của Cộng hòa nhân dân Ukraina được thành lập năm 2018 và Cộng hào nhân dân Ukrainba non trẻ đã bị các đơn vị Bolsevich tiêu diệt ngay sau đó.

»Cùng chủ đề