Kyiv tiễn đưa người điều phối Nhóm “Kháng cự thông tin”, ĐBND  Dmitry Tymchuk,, SN27.06.1972, người được phát hiện tử vong bên cạnh khẩu súng ngắn cá nhân tại nơi ở ngày 19 tháng 6 năm 2019.

Hiện cảnh sát đã khởi tố hình sự với một số phương án điều tra, tuy nhiên phương án chính là tự sát.

Tổng thống Zelenskiy đã gửi lời chia buồn tới gia quyến của ĐBND Dmitry Tymchuk.

“Ông Dmitry Tymchuk không còn nữa. Một người yêu nước, ĐBND, sĩ quan quân đội, còn từ đầu cuộc chiến của Nga ở Crimea đã lập nên Nhóm “Kháng cự thông tin” để “giữ vững mặt trận chiến tranh truyền thông một cách đáng tin cậy”.

Tổng thống chia sẻ nỗi buồn cùng gia quyến và thân nhân của Dmitry Tymchuk. Đây cũng là sự mất mát to lớn của đất nước.”, – trong thông báo chia buồn của tổng thống
viết.

Nhiều bạn bè, đại biểu nhân dân và quan chức nhà nước đã tới nơi tiễn biệt người đồng chí, người yêu nước chân thành tới nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong số đó có cả chủ tịch và phó chủ tịch quốc hội, bộ trưởng nội vụ Avakov, bộ trường giáo dục Hrynevych, phó thủ tướng Klimpus-Tsintsadze, cựu thư ký cơ quan SNBOU Turchinov, thủ lĩnh phái Mặt trận nhân dân Yatsenyuk, ĐBND Geraschenko và nhiều ĐBND khác..

Phát biểu tại lễ tang chủ tịch quốc hội Ukraina nói đây là mất mát lớn của Ukraina, đối với tất cả người Ukraina. Ông ấy là anh hùng trong những ngày đầu của cuộc chiến tranh ở miền đông, những thông tin về tình hình Crimea và ở Donbass do ông ấy cung cấp cho lãnh đạo còn chính xác hơn cả những thông tin chính thức mà đã bị đặc vụ Nga lợi dụng tung vào. Anh hùng sẽ sống mãi”, – ông Parybiy nói.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề