Vào ngày 21 tháng 6 lúc 10:00 tại Kyiv, trên đường Solomiya Krushelnytska, 1/5, trong một tòa nhà chung cư mười tầng, một vụ nổ đã xảy ra, khả năng do một hỗn hợp khí bị nổ. Vụ nổ dẫn đến sự phá hủy của tầng thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy và thứ tám của tòa nhà chung cư

Cảnh sát đã mở các thủ tục tố tụng hình sự. Tính đến sáng ngày 22 tháng 6, ba người thiệt mạng, năm người bị thương, ba người được cứu. Số phận của hai người đàn ông – sinh năm 1976 và 1967 – vẫn chưa được biết.

Các cư dân của một ngôi nhà bị phá hủy trong vụ nổ ở Poznyaki ở Kyiv sẽ được bồi thường chi phí nhà ở và được hỗ trợ tài chính một lần. Về điều này trên sóng của một trong những kênh truyền hình Ukraina đã báo cáo bởi ĐBND của phái “Người hầu” Lesya Zaburannaya.

Theo bà, một cuộc họp làm việc đã được tổ chức với sự tham gia của chủ tịch UBHC thành phố Kyiv, chính phủ mà bà cũng tham dự. Quyết định sau đây đã được đưa ra – mọi người sẽ được bồi thường theo giá thị trường cho chi phí nhà của họ và hỗ trợ tài chính một lần sẽ được trả. Trong suốt thời gian cho đến khi họ có thể mua nhà ở mới cho mình và trang bị cho cuộc sống của mình, họ sẽ ở trong trường nội trú ở 121 Kharkovivska Shosse, bà nói.

Zaburannaya cũng lưu ý rằng cư dân của các nơi ở lân cận vẫn đang ở trong một trường nội trú trên đường cao tốc Kharkiv vì sự an toàn cá nhân của họ. Tôi nghĩ rằng hôm nay mọi người từ các nơi khác gần đó sẽ được phép vào nhà của họ, ĐBND nhận xét.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề