Kyiv đang đi tới nhân nhượng quân xâm lược về “DPR”/”LPR” – tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng, Kremlin đang mừng rỡ…, báo Dialog.UA viết.

Ngày 5 tháng 6 tại đàm phán Minsk về các vấn đề Donbass phía Ukraina đã khẳng định sẽ gỡ bỏ phong tỏa kinh tế lãnh thổ bị chiếm đóng “LPR” và “DPR”.

Tuyên bố to tát được đại diện phái bộ OSCE trong Nhóm liên lạc ba bên về Donbass martine Sidic nói ra ở Minsk. Báo Dialog.UA dẫn nguồn tin báo nội bộ chiến binh “Inside Donetsk” viết.

Ngày hôm nay, 5 tháng 6, ở Minsk đã có cuộc họp của Nhóm liên lạc về Donbass cùng với sự trở lại của đại diện Ukraina Leonid Kuchma.

Đã đạt được thỏa thuận một số điểm quan trọng, nói riêng là về giải tỏa sự phong tỏa kinh tế đối với “LPR” và “DPR” (ORDLO). Điều này được ông Sidic, đại diện OSCE khẳng định.

Theo các dữ liệu, vấn đề quan trọng này sẽ là một trong những điểm quan trọng trong đàm phán sắp tới ở Nhóm liên lạc. Ông Sidic cho biết rằng Moskva và chư hầu của họ ở ORDLO tiếp nhận thông tin về việc Kyiv sẵn sàng nhân nhượng như thế với một sự sung sướng.

“Và cái chính nhất đó là người đưa ra sáng kiến lại là đại diện của Ukraina Leonid Kuchma”, – báo chiến binh “Inside Donetsk” nhận xét.
Trước đó báo Dialog.UA đã thông báo rằng thủ lĩnh quân khủng bố Khodakovskiy “đã sáng mắt ra” và van xin Kyiv hủy bỏ phong tỏa kinh tế lãnh thổ ORDLO.

Liên quan thông tin về các nhân nhượng và sự giải tỏa phong tỏa kinh tế cựu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko có tuyên bố quan ngại về việc chính quyền mới nhân nhượng quyền lợi của Ukraina, trái ngược với các quyết định phong tỏa lãnh thổ của SNBOU trước đây nhằm phản đối Nga chiếm hữu các nhà máy của Ukraina trên lãnh thổ ORDLO và áp dụng chế độ đồng rúp ở lãnh thổ họ chiếm đóng.

Nguồn: Dialog.ua

»Cùng chủ đề