Thủ đô Kyiv đã nhận được 62 nghìn mặt nạ y tế, kế hoạch giao hàng khác là 100 nghìn chiếc. Mặt nạ được sản xuất tại các doanh nghiệp của Ukraina, một đơn đặt hàng cũng đã được thực hiện ở nước ngoài.

Hôm nay, ngày 19 tháng 3, 62 nghìn mặt nạ y tế đã đến Kyiv, tuần tới thủ đô dự kiến ​​sẽ nhận thêm 100 nghìn chiếc nữa. Điều này đã được công bố trong một cuộc họp ngắn của thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko, báo cáo trung tâm báo chí của chính quyền thành phố Kyiv.

“Đợt một, 62 nghìn mặt nạ y tế mà thành phố mua đã đến Kiev ngày hôm nay. Tuần tới, chúng tôi dự kiến ​​sẽ nhận được hơn 100 nghìn mặt nạ mà chúng tôi đã đặt hàng tại các doanh nghiệp Ukraina”, – ông thị trưởng nói.

 
Theo ông Klichko, mặt nạ đang được chế tạo ở Ukraina. Thành phố cũng đặt hàng mặt nạ ở nước ngoài.

Phương tiện bảo vệ sức khỏe hiện tại được phân phối bởi chính quyền đô thị trong bệnh viện cho các bác sĩ, dịch vụ công cộng, cảnh sát và những doanh nghiệp mà công việc của họ phụ thuộc vào hoạt động sống còn của thành phố.

Ông Klitchko lưu ý rằng sự ồn ào xung quanh thiết bị bảo vệ cá nhân ngày nay không chỉ ở Kyiv, mà cả trên toàn thế giới.

Trong thời gian cách ly ở Kyiv, các phương tiện giao thông ngoại ô đã bị đình chỉ cho đến ngày 3 tháng Tư. Điều này đã được công bố trong một cuộc họp báo ngắn của người đứng đầu Cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Kyiv Vasily Volodin tại một cuộc họp báo ngắn, o Ukrinform thông báo.

“Giao thông liên tỉnh, như chúng ta biết, đã bị đình chỉ trong thời gian cách ly, ít nhất là cho đến ngày 3 tháng 4 năm 2020”, ông Volodin nói.
 
Trước đó đã có báo cáo rằng văn phòng thị trưởng Kyiv đã phân bổ cho các bác sĩ 39 xe cứu thương đặc biệt mới, cũng như hai phòng thí nghiệm nhanh để chẩn đoán bệnh COVID-19. Chúng đã được gửi đến Bệnh viện Alexandrovska và Bệnh viện Thành phố số 9. Nhờ một phòng thí nghiệm như vậy, kết quả của một xét nghiệm nhanh cho coronavirus có thể thu được trong 40 phút.

Tổng cộng, 18 trường hợp nhiễm COVID-19 coronavirus đã được ghi nhận ở Ukraina:

10 – tỉnh Chernivtsi;
3 – Kyiv;
2 – tỉnh Kyiv;
2 – tỉnh Zhytomyr;
1 – tỉnh Donetsk.
Thứ trưởng Bộ Y tế – Bác sĩ vệ sinh trưởng Viktor Lyashko hứa rằng mặt nạ sẽ xuất hiện ở các hiệu thuốc vào thứ Sáu-thứ Bảy.

“Bây giờ câu hỏi là chúng tôi đã gặp phải tình trạng thâm hụt toàn cầu một số thiết bị bảo vệ cá nhân tồn tại trên thế giới. Chính phủ đã áp dụng các hạn chế nghiêm túc: cấm xuất khẩu và tái xuất khẩu khẩu trang phẫu thuật và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác từ Ukraina”, – ông nói..
“Và trong tương lai gần, chúng tôi hy vọng sẽ có sự bổ sung đáng kể cho thị trường Ukraina các thiết bị bảo vệ cá nhân. Và vào Thứ Bảy-Thứ Sáu, hy vọng mặt nạ phẫu thuật sẽ xuất hiện tự do trong các chuỗi nhà thuốc. Có lẽ không phải tất cả, nhưng sự căng thẳng sẽ được giải tỏa. các bộ”, – ông nói.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề