Văn phòng chống tham nhũng quốc gia NABU khởi tố hình sự về khả năng biển thủ ông quỹ  của Lutsenko

Hành động này xảy ra sau khi GPU khởi tố chống người lãnh đạo cơ quan NABU. Người phát ngôn cơ quan chống tham nhũng quốc gia NABU Svitlana Olifer thông báo. Hãng UNN đưa tin.

Về việc cơ quan NABU bắt đầu điều tra vụ làm giàu bất hợp pháp của trưởng công tố tối cao Lutsenko đã được cựu phó trưởng công tố Renat Kuzmin (thời Yanukovich, hiện đang bỏ trốn) thông báo.

Ông Kuzmin khẳng định rằng NABU đã bắt đầu điều tra sau tuyên bố của ông và công bố bản sao photo tài liệu từ cơ quan NABU.

Lưu ý rằng, ngày hôm qua, 16 tháng 11 đã biết rằng GPU khởi tố hình sự đối với người lãnh đạo NABU Archom Sytnik. Cơ sở cho khởi tố là tuyên bố của một ĐBND nói về việc ông Sytnik làm lộ bí mật quốc gia khi thông báo về dữ liệu điều tra.

Trước đó Hãng ngăn ngừa tham nhũng nhà nước NAPK đã lập biên bản hành chính đối với ông Sytnik. Sau đó cơ quan NABU gọi người đứng đầu hãng NAPK Natalia Korrchak tới thẩm cung về cái gọi là “vụ chỗ để xe hơi” mà bà không hai báo trong Khai báo tài sản.

Sự leo tháng “đấu đá” vẫn tiếp tục vào ngày 17 tháng 11, khi cơ quan GPU lại khởi tố tếp hình sự vụ án về “mua sắm quần áo thể thao của NABU”.

ĐBND Igor Mosiychuk thông báo rằng, “theo khuyến nghị của ông cơ quan công tố tối cao Ukraia đã khởi tố hình sự đối với lãnh đạo cơ quan chống tham nhũng quốc gia NABU về việc mua sắm quần áo sơ mi tác chiến của một doanh nhân, người mà là nghi can trong “vụ án ba lô”. >>“дела рюкзаков”

Nguồn: lb.ua

PS/Comment: Chẳng biết nguyên do hai bên “đấu đá” nhau vì sao và kết quả thế nào nhưng xét về quan điểm chính trị thì niềm tin của cử tri vào chính quyền chắc chắn bị tổn hại.

»Cùng chủ đề