Ở Kyiv, ghi nhận cái chết đầu tiên do coronavirus, đồng thời thông báo có 161 người, (ở Ukraina – 804) được ghi nhận bị nhiễm coronavirus.

Số lượng người bị nhiễm coronavirus ở Kyiv tăng lên 161, một người chết. Điều này đã được tuyên bố bởi thị trưởng Kyiv Vitali Klichko tại một cuộc họp báo, RBC-Ukraina đưa tin.

Thị trưởng lưu ý rằng một người đàn ông 70 tuổi đã chết. “Số người ở Kyiv được xác định nhiễm coronavirus là 161 người, thật không may, một trường hợp tử vong. Từ phòng thí nghiệm được xác nhận có 19 người đàn ông từ 22 đến 70 tuổi bị nhiễm, trong đó người đàn ông 70 tuổi không may qua đời. Có 10 phụ nữ từ 36 tuổi trở lên đến 62 tuổi bị nhiễm bệnh. 18 bệnh nhân mới đã phải nhập viện”, ông Klichko nói.

Vào buổi sáng trong Bộ Y tế báo cáo 160 người bị nhiễm coronavirus tại thủ đô.

Đồng thời, tại Ukraina tính tới 22g00 ngày 2 tháng 4 có 897 trường hợp được xác nhận trong phòng thí nghiệm bị nhiễm COVID-19, trong đó 22 trường hợp tử vong, 13 bệnh nhân đã hồi phục. Trong ngày, có 135 trường hợp mới được ghi nhận.

Nhớ lại rằng, trong một cuộc phỏng vấn với RBC-Ukraina, người đứng đầu Cơ quan Biên phòng Nhà nước, ông Serge Deineko đã lên tiếng chống lại kiểm dịch và sự theo dõi bắt buộc của tất cả những người đến Ukraina. Theo ông, có khoảng 650 nghìn người đã vào Ukraina cho tới ngày hôm nay.

Coronavirus ở ORDLO

Thủ lĩnh DPR vô thừa nhận Pushilin tuyên bố chế độ tăng cường kiểm dịch do rủi ro cao. Ngày 2 tháng 4 năm 2020, Thủ lĩnh của DPR, Denis Pushilin tuyên bố thắt chặt cái gọi là chế độ cảnh báo cao, gia tăng các biện pháp kiểm dịch trên lãnh thổ bị chiếm đóng.

Thủ lĩnh của “DPR” vô thừa nhận, Denis Pushilin vào ngày 2 tháng 4 tuyên bố tăng cường “cảnh báo cao” liên quan đến đại dịch COVID-19. Tuyên bố của ông được lưu truyền bởi các phương tiện truyền thông ly khai. Pushilin đảm bảo rằng mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát tại các vùng lãnh thổ dưới sự kiểm soát của ông ta và chỉ có ghi nhận 2 trường hợp nhiễm coronavirus Vũ Hán đã được ghi nhận. Đó là một người mẹ và đứa trẻ đến ORDO từ LB Nga.

“Từ ngày hôm nay, chúng tôi đang tăng cường chế độ sẵn sàng cao với một số biện pháp bổ sung”, Pushilin nói. Pushilin thông báo rằng ông đã ký một nghị định tương ứng. Giờ đây, cư dân của các khu vực bị chiếm đóng sẽ phải tự cách ly trong 2 tuần tại lối vào không chỉ từ Nga mà còn từ “LPR”. Điều này cũng áp dụng cho các thành viên của gia đình họ. Khi có các triệu chứng của coronavirus xuất hiện bệnh nhân không được phép đến bệnh viện mà sẽ phải gọi trợ giúp y tế qua điện thoại.

Ngoài ra, Pushilin ra lệnh đến ngày 17 tháng 4 năm 2020 là tất cả các công dân trên 65 tuổi phải tự cách li, không ra đường. Đóng cửa các cơ quan của “DPR” và công việc của trung tâm mua sắm, công viên và các địa điểm tham quan đại chúng khác.

Ngoài ra, sau 18:00 công việc dịch vụ công cộng bị cấm. Pushilin cũng ra lệnh cho công dân duy trì khoảng cách ít nhất là một mét.

Trước đó, Dialog.UA đã báo cáo rằng một thảm họa đang xảy ra tại ORDLO: một nhóm bệnh nhân từ Moskva được phát hiện thấy ở Makeevka – họ đã lây nhiễm cho người khác trong hơn 10 ngày. Tình hình cũng được báo cáo rằng, vào ngày 27 tháng 3, ở ORDLO đã đóng cửa khẩu với Nga vì coronavirus – các “cộng hòa nhân dân” đã bị cô lập hoàn toàn.

Chúng tôi cũng đã viết rằng một cư dân của Donetsk kêu ca một cách tuyệt vọng trong một video: “Hãy giúp chúng tôi, họ đã đóng cửa nhà chúng tôi, như trong một quan tài thiếc, tình hình đã vượt khỏi tầm kiểm soát”.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề