Phòng báo chí bộ nội vụ dẫn nguồn giám đốc sở nội vụ Kyiv Alexander Tereschuk thông báo rằng sở nội vụ huy động hết các lực lượng công an để truy tìm kẻ thủ phạm trong vụ giết hại nhà báo Buzin. Theo lời ông, các camera đặt gần nơi vụ án xảy ra đã ghi nhận chiếc xe ô tô Ford màu xanh. Toàn bộ công an thành phố được báo động. Đang thực hiện chiến dịch tác chiến “Sirena” để bắt giữ kẻ phạm tội, ông Tereschuk cho biết. Photo >>

 

Theo dữ liệu xem xét hiện trạng ban đầu, đã xác định rằng người bị nạn bị bắn vào đầu và vào ngực. Số viên đạn đang được xác định”, – trong thông cáo báo chí của sở nội vụ nói. Ngoài ra cơ quan điều tra đã có 5 nhân chứng về vụ giết người này.
Một nhóm chuyên án được thành lập từ các nhà điều tra của công an Kyiv và công tố. Công việc của nhóm do người thừa quyền bộ trưởng nội vụ Vasily Paskal điều phối 
• Trong khi đó nhóm tự vệ quân Shevchenkovskiy tp Kyiv đã thông báo số xe của chiếc xe bọn phạm tội sử dụng bắn ông Buzina. Một công dân kyiv, thành viên đội tự vệ, Bogdan Yovzhenko viết thông báo trên Fb: “Chú ý: Số xe LB8108W Ford universal, màu xanh. Thanh niên bên trong có đeo mặt nạ đã thực hiện vụ giết người trên phố Degtyarevska, 58 và bỏ trốn không rõ về hướng nào. Nếu xuất hiện hãy gọi 102, hoặc gọi vào đường dây nóng của chúng tôi. Cám ơn!”. 
 • Lưu ý rằng tổng thống Nga Putin trong ngày xảy ra vụ án mạng nói rằng vụ án giết hại Oles Buzina mang màu sắc chính trị, còn tổng thống Ukraina Poroshenko nói rằng vụ án này cùng với vụ giết hại Oleg Kolesnikov là cùng một loại. 
• Tìm thấy chiếc xe của bọn sát thủ bắn Oles Buzina.
 
Giám đốc sở nội vụ ở tp Kyiv Alexander Tereschuk trả lời báo giới: “Vâng, đã tìm thấy chiếc xe ô tô ở quận Shevchenkovskiy, cách nơi gây án không xa, trên phố Ezhel Pochie. Bây giờ ban chuyên án đang xem xét chiếc xe”. Về động cơ giết người và các phương án của cơ quan điều tra ông nói: “Hoạt động báo chí – đó là phương án đầu tiên, và phương án chính, thứ hai – giết người trên nền tảng quan hệ hận thù cá nhân, những phương án khác sẽ xem xét trong quá trình thu thập thông tin”.

Hoàng Xuân Kiểm
theo LB.ua

»Cùng chủ đề