Tỷ lệ mắc COVID-19 ở Kyiv đã giảm, thành phố đã sẵn sàng cho giai đoạn thứ hai của giảm thiểu kiểm dịch, – bộ trưởng Stepanov.

Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố sự sẵn sàng của thủ đô Ukraina để chuyển sang cấp độ giảm thiểu thứ hai của các biện pháp kiểm dịch. Ông đã viết về điều này trong facebook của mình, báo Censor.nét đưa tin.

“Tin tốt cho người dân Kyiv. Gần đây, tôi nhận được dữ liệu mới về các chỉ số về sự sẵn sàng thoát kiểm dịch của các tỉnh.

“Tỷ lệ mới mắc covid-19 ở thành phố Kyiv hiện là 11,7 trên 100.000 dân, với tỷ lệ quy định thoát kiểm dịch đợt 2 là 12. Điều này có nghĩa là Kyiv có thể chuyển sang giai đoạn thứ hai của việc kiểm dịch”, – ông Stepanov nói.

Trong khi đó,

phó chủ tịch Cơ quan hành chính nhà nước thành phố Kyiv Panteleev nói: Metro, chợ và hội chợ sẽ khai trương vào ngày 25/5. Trường mẫu giáo, khách sạn và bãi sông – từ ngày 1 tháng 6. Từ ngày 25 tháng 5, tại Kyiv tàu điện ngầm sẽ bắt đầu hoạt động bình thường, cũng như tất cả các chợ và hội chợ.

Điều này đã được tuyên bố bởi phó chủ tịch UBHC thành phố Kyiv (Cơ quan hành chính nhà nước thành phố Kyiv) Petro Panteleev theo kết quả của cuộc họp của ủy ban, báo Censor.NET dẫn nguồn Interfax-Ukraina đưa tin.

Từ ngày 25 tháng 5, tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định, tàu điện ngầm sẽ bắt đầu hoạt động bình thường. Tất cả các chợ và hội chợ cũng sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 25 tháng 5. Và vào ngày 25 tháng 5, thể thao và sân chơi sẽ sẵn sàng để sử dụng trong công viên, quảng trường và vùng lãnh thổ liền kề, ông nói trong một cuộc họp báo vào thứ 7 ở Kyiv.

Ông Panteleev cũng cho biết, từ ngày 1 tháng 6, các trường mẫu giáo, khách sạn, bãi biển và nghĩa trang sẽ được mở.

“Các cơ sở đang chuẩn bị mở trường mẫu giáo và trường học cho các lớp 11 vào ngày 1 tháng Sáu – tôi muốn nói tới thi BHO. Các tổ chức dạy nghề, kỹ thuật và giáo dục đại học sẽ làm việc cho sinh viên tốt nghiệp và thí sinh”, – ông nói.

Theo ông, các khách sạn cũng đang chuẩn bị mở từ ngày 1 tháng 6, nhưng không có nhà hàng.

“Từ ngày 1 tháng Sáu, các trường thể thao thanh thiếu niên, tổ hợp thể thao, phòng thể dục, nhưng không có bể bơi, sẽ mở cửa. Và các bãi tắm, khu giải trí cũng sẽ hoạt động từ ngày 1 tháng 6”, – ông Panteleev thông báo.

“Ngoài ra, chúng tôi sẽ mở cửa để viếng thăm các nghĩa trang – cũng từ ngày 1 tháng Sáu”, ông nói thêm.

Đồng thời, phó chủ tịch UBHC thành phố Kyiv nhấn mạnh rằng quyết định về công việc của trung tâm mua sắm sẽ được đưa ra một cách riêng biệt, tùy thuộc vào xu hướng tỷ lệ mới mắc.

Lưu ý rằng, trong cuộc họp tại VP tổng thống, thông báo rằng chỉ có 6 tỉnh cho tới này chưa sẵn sàng để giảm thiểu kiểm dịch,
Các tỉnh Chernivtsi, Rivno, Lviv, Kyiv, Transcarpathian (Zakarpatye) và Volyn chưa sẵn sàng để giảm thiểu các biện pháp kiểm dịch vì chưa đáp ứng các tiêu chí về các chỉ số về tỷ lệ nhiễm coronavirus, số giường trong bệnh viện và số lượng xét nghiệm cho phép chuyển sang chế độ kiểm dịch thích nghi ở giai đoạn hiện tại.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề