Nhân Ngày bảo vệ tổ quốc tổng thống Poroshenko đã tới dự lễ thánh và mít tinh kỷ niệm ngày bảo vệ tổ quốc 14 tháng 10, được quy định bởi sắc lệnh của tổng thống kể từ năm 2014.

Ngoài ra ngày 14 tháng 10 cũng là ngày thành lập Quân đội khởi nghĩa Ukraina.

Nhân ngày bảo vệ tổ quốc tổng thống đã tặng thưởng 265 huân huy chương quốc gia cho các binh sỹ có công bảo vệ tổ quốc Ukraina tại khu vực ATO. Tổng thống cũng thông báo có 2533 quân nhân Ukraina twrvong trong thời kỳ chống quân xâm lược Nga ở miền đông nam đất nước và đề nghị một phút mặc niệm tưởng nhớ những người bảo vệ tổ quốc đã hi sinh.

Cũng trong ngày bảo vệ tổ quốc có trên 5 ngàn người đã tham gia vào Mít tinh – Diễu hàng dân tộc được tổ chức ở thủ đô Kyiv ngày 14 tháng 10.

Những người tham gia Diễu hành bắt đầu từ tượng đài Người Mẹ Tổ Quốc và dừng lại kết thúc ở quảng trường Sofia bằng cuộc mít tinh nhân Ngày cô dắc Ukraina, Ngày thành lập quân đội khởi nghĩa UPA và Ngày bảo vệ tổ quốc.

Một sân khấu được dựng lên trước tượng đài thủ lĩnh cô-dắc Khmelnitskiy ở Kyiv.

Một cuộc diễu hành khác được gọi là “Diễu hành Tự do” nhân Ngày kỷ niệm UPA – quân đội khởi nghĩa Ukraina với sự tham gia của 1500 người cũng diễn ra ở Kyiv >>

Trên khán đài mít tinh là người người cựu binh của Quân đội khởi nghĩa Ukraina UPA

TTX Unian
Подробности читайте на УНИАН

»Cùng chủ đề