Hôm nay, ngày 2/9 – kỷ niệm 66 năm (1945-2011) ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 217 năm sinh nhật thành phố Odessa, Ukraina (1794-2011). Báo Doanh nghiệp Odessa xin giới thiệu một số hình ảnh của hai đất nước trong ngày 2/9 này.

Tại Việt Nam: 
Trên quảng trường Ba Đình, vào các buổi sáng, lễ chào cờ trang trọng được cử hành bởi các chiến sỹ đội nghi lễ thuộc đoàn 275 – Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lễ chào cờ được thực hiện vào tất cả các ngày trong năm, bất kể thời tiết, trước sự chứng kiến của người dân. Chỉ trong vòng ít phút, những người có mặt ở đây đều dừng mọi hoạt động, để hướng về phía Quốc kỳ đang dần được kéo lên kiêu hãnh tung bay trước gió như là sự tượng trưng cho truyền thống quật cường của dân tộc. Và, cũng thật tuyệt vời khi lễ chào cờ được cử hành tại chính nơi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam.

Đội nghi lễ mang Quân kỳ quyết thắng tiến vào quảng trường từ bên phải lăng trong nền nhạc hành khúc Tiến bước dưới quân kỳ.


Đội gồm 34 chiến sỹ được lựa chọn từ đoàn 275 Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Khối hồng kỳ đi sau đồng chí khối trưởng với người đứng giữa mang khay đựng lá Quốc kỳ có kích thước 27m2.


Chuẩn bị kéo cờ

Lễ kéo cờ và chào cờTại Odessa, Ukraina:
Trong ngày 2/9 lãnh đạo thành phố Odessa sẽ đặt hoa tưởng niệm ở một số nơi trong thành phố, như:  Những người sáng lập thành phố Odessa, Deribasu, De Rishele (phía trên cầu thang Pochomkin nổi tiếng), M.S Boronsov, G.G Marazly. Thuộc các khu vực Quảng trường Ekaterina, đường Deribasovskaya (phố cấm), đường Primorsky… (Екатерининская
площадь, ул. Дерибасовская, Приморский бульвар, Соборная площадь, ул.
Маразлиевская) và một số hoạt động xã hội kỷ niệm 217 năm sinh nhật thành phố. Tối nay, tại quảng trường 
Primorsky (Приморском)  và cung điện Voronsovskovo (Воронцовского
дворца)
sẽ diễn ra buổi hòa nhạc với chủ đề “Odessa – thành phố của tôi, Odessa – đó là tôi và bạn!”. Sau đó sẽ là chương trình bắn pháo hoa.


 http://www.odessa.ua/ru/news/36303/

PV báo Doanh Nghiệp Odessa

»Cùng chủ đề
Về nơi biển gọi !

31 Tháng Tám 2011