Ngày 21/7/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) tại Trung tâm hòa nhạc Concert Hall thành phố Odessa, Ukraina.

Với niềm xúc động sâu sắc, toàn thể cán bộ Đại sứ quán, đại diện các hội đoàn người Việt Nam trên toàn Ukraina, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, các cựu chiến binh Ukraina đã từng công tác tại Việt Nam và đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Odessa đã tham dự  buổi lễ. Với lòng kính trọng và biết ơn vô hạn, các đại biểu kính cẩn tưởng nhớ chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sỹ và đồng chí, đồng bào đã hy sinh, cống hiến công sức và xương máu vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã gửi đến các anh chị em thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với Tổ quốc những tình cảm và lòng biết ơn sâu nặng, lời thăm hỏi ân cần, thân thiết và đánh giá cao nghĩa cử “Đền ơn đáp nghĩa” và tri ân của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina trong nhiều năm qua đã tích cực và thiết thực quan tâm chăm sóc, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của những gia đình chính sách và người có công.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Đại sứ Nguyễn Minh Trí xúc động phát biểu tại buổi lễ.

Đại sứ xúc động nhấn mạnh: “Trái ngọt hòa bình ẩn chứa vị đắng của sự mất mát, hy sinh. Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 đã trở thành khúc bi trầm trong bản hùng ca giữ nước vĩ đại của dân tộc ta trong suốt chiều dài lịch sử dựng, xây và bảo vệ Tổ quốc…Chúng ta trân trọng, tự hào và cảm ơn ý chí và nghị lực của các đồng chí thương – bệnh binh, thân nhân thương binh, liệt sỹ trong cộng đồng chúng ta tại Ukraina luôn gương mẫu, chủ động, tích cực, tự lực cánh sinh, khắc phục khó khăn để không chỉ bảo đảm cuộc sống bản thân mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển và phồn vinh của Cộng đồng và Quê hương Đất nước”.

Bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã tặng quà hỗ trợ các đơn vị cộng đồng cơ sở triển khai công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đến các thân nhân liệt sỹ và các thương binh trong cộng đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng
Đại sứ Nguyễn Minh Trí tặng quà hỗ trợ các đơn vị cộng đồng triển khai công tác đến ơn đáp nghĩa.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện các hội đoàn người Việt tại Ukraina, cựu chiến binh Ukraina từng công tác tại Việt Nam và thế hệ trẻ người Việt tại Ukraina cũng đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình có công với đất nước; nguyện sống xứng đáng với những chiến công vĩ đại và sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ; củng cố và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Ukraina; chung sức đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và hướng về Tổ quốc thân yêu.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã tham dự chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên” đầy xúc động, ấn tượng và thấm đượm tình cảm yêu mến, tự hào của những người con xa quê luôn hướng về Tổ quốc. Với vai trò là đơn vị đăng cai, Hội người Việt Nam tỉnh Odessa đã có sự chuẩn bị chu đáo từ việc xây dựng ý tưởng, kịch bản đến việc dàn dựng chương trình, cùng với sự tập luyện và tham gia sôi nổi từ các Đội nghệ thuật cộng đồng người Việt đến từ các thành phố Kiev, Lvov, Kharcov và Odessa đã làm nên một chương trình văn nghệ đặc sắc và thật xúc động, đồng thời thể hiện chất lượng phong trào văn nghệ của cộng đồng người Việt tại Ukraina.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Tri ân những người đã hy sinh vì đất nước là việc làm thường xuyên và đã trở thành một nét đẹp nhân văn trong cộng đồng người Việt tại Ukraina. Những việc làm đó không những làm động lực khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc mà còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về lịch sử oai hùng của đất nước, về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và về trách nhiệm của mỗi người con đất Việt bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam

»Cùng chủ đề