Ngày 19/01, tại Kiev, Ukraina, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam và nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Tham dự cuộc gặp có ông Slapak A.V, Trưởng nhóm Cố vấn TTg Ukraina, Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam và nhiều thành viên trong Ban Chấp hành Hội, bà Kovalev Iu.I, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Phát triển Kinh tế Ukraina, Chủ tịch phân ban Ukraina trong Ủy ban LCP về hợp tác KT-TM và KHKT Việt Nam – Ukraina, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam, chính quyền thành phố Belaia Tserkov, tỉnh Kiev.

chỉ mục

Thay mặt Nhà nước Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Minh Trí nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những cống hiến to lớn và đầy ý nghĩa của Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua nhằm củng cố và tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Ukraina. Đại sứ nhấn mạnh, ngày 19/01/1966, chi hội của Hội Hữu nghị Liên Xô-Việt Nam tại Ukraina, tiền thân của Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam ngày nay, được thành lập đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ukraina. Trong 50 năm qua, Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam đã động viên nhân dân Ukraina anh em giành cho nhân dân Việt Nam sự hỗ trợ và ủng hộ chí tình hiệu quả trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc cũng như trong xây dựng phát triển đất nước sau chiến tranh.

Trong những năm gần đây, Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam đã luôn năng động và sáng tạo tìm kiếm những loại hình hoạt động đa dạng phù hợp với tình hình mới nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Ukraina trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế, chính trị và xã hội hai nước. Đại sứ nước ta bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới những thành viên của Hội trước đây và hiện nay, những người luôn coi việc giữ gìn, củng cố và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam là niềm vinh dự, lương tâm và công việc của cuộc đời mình, đồng thời tin tưởng với sự nỗ lực không ngừng của các thành viên trong Hội, với sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan đại diện ngoại giao và các cơ quan chức năng của cả hai bên, Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tích to lớn vì lợi ích của của hai dân tộc Việt Nam và Ukraina trên con đường xây dựng đất nước hòa bình, ổn định và phồn vinh.

chỉ mục

Thay mặt Ban Chấp hành Hội, ông Slapak, Chủ tịch Hội ôn lại chặng đường 50 năm thành lập và hoạt động của Hội, nhấn mạnh những tình cảm tốt đẹp của nhân dân Ukraina dành cho nhân dân Việt Nam thông qua Hội Hữu nghị Ukraina – Việt Nam. Ông cho biết nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hội, trong năm 2016, Hội sẽ triển khai một số hoạt động thiết thực đẩy mạnh tuyên truyền về đất nước, con người Việt Nam và Bác Hồ tại Ukraina, làm cầu nối thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa giữa hai nước. Ông cam kết sẽ cùng với các thành viên của Hội nỗ lực hết mình xứng đáng với vai trò tổ chức xã hội tiên phong của Ukraina trong việc củng cố và phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới.

chỉ mục

         Đại diện các ban ngành của Ukraina tham dự cuộc gặp cũng đánh giá cao những hoạt động tích cực của Hội Hữu Nghị Ukraina – Việt Nam trong 50 năm qua và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Hội và Đại sứ quán nước ta trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác, hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Cuộc gặp đã diễn ra trong không khí đầm ấm và hữu nghị.

chỉ mục chỉ mục chỉ mục chỉ mục

 

Tin từ Đại sứ quán

»Cùng chủ đề