Ngày 27-28 tháng 7 ở thủ đô có những sinh hoạt kỷ niệm 1030 năm ngày minh thánh lãnh địa Kyiv-Rus mà ngày nay gọi là “Rus-Ukraina. Cơ quan cảnh sát đã tiến hành những biện pháp ngăn chặn giao thông do người hành hương quá đông.

Tag >> День креще́ния Руси́

Ngày minh thánh hay còn gọi là Ngày “báp-têm” đó là Ngày lần đầu tiên con ngưởi được rửa tội để đi theo Thiên chúa.

Năm 988 Quân công Vladimir đã tiếp nhận rửa tội lần đầu. Điều này xảy ra ở lãnh thổ ồn chiếm được ở Korsun của Vizantia (Hy Lạp), gần Sevasstopol.

Quân công Vladimir cũng thầm lặng cưới em gái nhà vua Vizantia Anna. Khi trở về Kyiv Vladimir ra lệnh lập nên các nhà thờ và làm thủ tục rửa tội, ban đầu là cho con cái mình, về sau là cho dân chúng tội đồ ở Kyiv.

Nhân Ngày này, ở Nhà thờ xứ Vladimirskiy  trên phố Shevchenko 20 sẽ tổ chức lễ phụng chúa do Đức cha xứ Kyiv và toàn Rus-Ukraina Filaret phục vụ.

Lễ hành bắt đầu từ 17g00 ngày 27 tháng 7 cho tới hết ngày 28 tháng 7.

Vào 11g30 ngày 27 sẽ có hành hương Thập tự chinh – cầu nguyện cho một Nhà thờ chính thống giáo Ukraina thống nhất khắp các địa phương.

Hướng đi: Nhà thờ Vladimir – Phố Shevchenko – phố Vladimirska – Quảng trường Sofyevska – quảng trường Mikhailovska – Công viên đồi Vladimir.

UBHC Kyiv đã có thông báo về những hạn chế giao thông. Chi tiết xem >>ở đây 

 

»Cùng chủ đề