Theo lời cựu tổng thống Ukraina Leonid Kuchma “nước Nga muốn là chúng ta chết hết”.

“Kyiv chính thức cần phải chú ý nhiều đến các vấn đề xã hội của đời sống ở Donbass và đánh giá tỉnh táo kẻ địch. Nga chẳng bao giờ tự nguyện rút đi khỏi đất Ukraina và Ukraina không đáng chờ đợi điều đó”, – Kuchma quả quyết.

Cựu tổng thống nhấn mạnh rằng, cho dù Kremlin tiếp tục bỏ tiền vào ORDLO nhưng Nga không cần lãnh thổ này. Họ muốn tàn phá nó bằng chính quân khủng bố mà họ tiếp tay: từ nhà máy, xí nghiệp, tới hạ tầng cơ sở.

“Họ thông qua sự tàn phá Donbass để ép Ukraina phải nhân nhượng. Nói chung là họ không muốn có chúng ta nữa. Nhưng chúng ta tất nhiên là không để họ làm điều đó”, – cựu tổng thống đánh giá..

“Người Ukraina sẵn sàng bảo vệ Donbass đang bị chiếm đóng cho tới người cuối cùng, vì vậy chính quyền Ukraina cần chú ý đáng kể tới khu vực này. Bằng cách đó người dân ORDLO sẽ nhìn thấy rằng họ cần cho Ukraina cho dù có những tuyên tuyền giả dối về Ukraina mà Kremlin phổ biến hàng ngày trên lãnh thổ bị chiếm đóng”, – cựu tổng thống quả quyết. Ông Kuchma nhận xét rằng, các thỏa thuận Minsk thâm chí không được thực hiện ở điểm đầu tiên – ngừng bắn và thoái lui vũ khí hạng nặng.

  • Mới đây báo chí đưa tin

về việc cựu thông gia của ông Kuchma, cựu thủ tướng Cộng hòa tự trị Crimea Phranchuk bị đánh đập tàn nhẫn và bị cướp hết của cải trong nhà.

Những người lạ mặt tấn công vào nhà, đánh đập ông Phranchuk tàn bạo và lấy đi tất cả tài sản tích lũy được trong nhà. TYheo lời ông Franchuk là số tiền khá lớn bị chúng lấy đi. Bản thân ông bị thương nặng nhưng vẫn còn sống.

theo thông báo của ông trên mạng Fb, Bọn cướp lấy đi một tủ sắt đựng tài sản, trong đó có không dưới 1 triệu rúp, 137 ngàn đô la và nhiều vàng.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề