Kuchma khẩn trương phản ứng trước các mối đe dọa của L/DNR sẽ thực hiện các vụ tấn công vào Ukraina> Ông đã có một tuyên bố chính thức về sự đe dọa này.

Ukraina triệu tập một cuộc họp của nhóm liên lạc ba bên về Donbass do các mối đe dọa từ lính đánh thuê của Nga: Leonid Pasechnik và Denis Pushilin.

Bức thư tương ứng được gửi bởi đại diện của Ukraina Leonid Kuchma đến Đại diện đặc biệt OSCE.

Người đứng đầu phái đoàn Ukraina trong nhóm liên lạc để giải quyết tình hình hòa bình ở Donbass, Leonid Kuchma đã khẩn trương khởi xướng một cuộc họp của nhóm liên lạc ba bên liên quan đến tuyên bố của phiến quân Nga “LDNR”, TTX Ukrinform đưa tin.

Leonid Pasechnik và Denis Pushilin đưa ra một tuyên bố đồng bộ với nhau rằng họ đưa các đơn vị chiến đấu của đến trạng thái sẵn sàng chiến đấu đầy đủ. Đáp lại, ông Kuchma đã gửi một tuyên bố bằng văn bản cho Đại diện đặc biệt của OSCE với sáng kiến ​​triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của nhóm liên lạc ba bên. Đồng thời, Nguyên thủ quốc gia Vladimir Zelenskiy xác nhận rằng Kuchma đang triệu tập một nhóm đàm phán để tìm hiểu chính xác những gì đại diện của chính quyền Nga ở Lugansk và Donetsk Pasechnik và Pushilin muốn.

Đồng thời, trong một bài bình luận với hãng tin Interfax, Phó Thủ tướng và nhà đàm phán trong nhóm liên lạc về Donbass, ông Aleksey Reznikov đã xác nhận rằng Ukraina thực sự đang bắt đầu tham vấn với nhóm đàm phán về Donbass liên quan đến các mối đe dọa từ các chiến binh Nga. Phía Ukraina đã yêu cầu Chủ tịch OSCE tại TKG Heidi Grau, thông báo cho đại diện của phái đoàn Nga, ông Vladimir Gryzlov về sáng kiến ​​triệu tập cuộc họp khẩn cấp của TKG theo chế độ hội nghị truyền hình.

Trước đó, Dialog.UA đã báo cáo rằng, sau các mối đe dọa của Pushilin, người dân của DPR đã thông báo trên mạng xã hội về việc huy động các chiến binh: Nhiều tiếng nổ của xe bọc thép và xe tăng đã được dân nghe thấy và chứng kiến. Chúng tôi cũng viết rằng các phương tiện truyền thông Nga gọi là “dấu hiệu tình báo” của sự leo thang: “Không khí có mùi của cuộc chiến Donbass bùng nổ”.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề