Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Peskov cho rằng giữa Ukraina và Nga không có xung đột vũ trang nào cả.

Ông tuyên bố rằng, không có ý định tiến hành thương lượng hòa bình với Ukraina, bởi vì ở trong nước đang có “nội chiến”.

PV thường trú ở Nga của TTX Unian dẫn lời của ông Peskov cho biết.

“Hãy xem kìa, thế nào là thương lượng hòa bình? Ban đầu cần trả lời câu hỏi này. Các bạn biết đấy, giữa Ukraina và Nga không có xung đột vũ trang nào cả. Ở Ukraina – nội chiến. Việc là như thế. Ở đây hiển nhiên chúng tôi kì vọng một sự làm sáng tỏ, để hiểu, vấn đề là đang nói về điều gì?”, – ông Peskov nói khi trả lời PV TTX Unian với câu hỏi, – Nước Nga có sẵn sàng cho đàm phán hòa bình với Ukraina hay không?

Ông Peskov nhấn mạnh rằng, vấn đề nào sẽ đưa ra trưng cầu dân ý – đó là chuyện nội bộ của Ukraina. Theo lời ông, Kremlin kì vọng những bước đi cụ thể của Kyiv để thực hiện các thỏa thuận Minsk để điều tiết vấn đề nội bộ miền đông bên trong Ukraina, thứ nữa việc bình thường hóa các quan hệ đôi bên với Nga”. Ông Peskov cũng từ chối bình luận “ý tưởng Trưng cầu dân ý” có được Kremlin thích hay không.

Lưu ý rằng, ngày 22 tháng 5 trưởng ban hành chính phủ tổng thống nói rằng, một số vấn đề ở Donbass có thể sẽ giải quyết theo hướng trung cầu dân ý.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề