Chính quyền Nga gửi cho Ukraina và tổng thống Zelenskiy tín hiệu mới về trao đổi tù binh mà tiếng đồn trên báo chí khá rộng rãi.

Người có biệt danh “Legitimniy” viết trên kênh Telegram: theo dữ liệu đã công bố thì giữa Moskva và Kyiv có thể có sự trao đổi tù binh Roman Suschenko với Kirill Vyshhinskiy, nhưng có thêm điều kiện.

“Kremlin muốn cho Kyiv biết là muốn “sẵn sàng đổi”. Suschenko có thể trở về Ukraina để thi hành án, còn Vyshinskiy sẽ được thả ra những vấn ở lại Ukraina. Tín hiệu này do luật sư của Suschenko Feygin đưa tới Ukraina.

“Nếu Ukraina thả Vyschinskiy ra và để lại làm việc ở Kyiv thì phía Nga sẽ thả ông Suschenko trở về Ukraina”, – nguồn tin cho biết.

Trước đó phía Ukraina tuyệt đối loại trừ phương án thả Vyschinskiy để đổi lấy 24 thủ thủ đoàn của 3 tàu Ukraina bị Nga bắt giữ vì rằng ông ta mang quốc tịch Ukraina.

Kirill Vyschinskiy là nhà báo, có quốc tịch Ukraina, làm việc cho kênh truyền tuyền của
Nga trong hãng “RIA-Novosti”. Khi cơ quan điều tra lục soát văn phòng của hàng truyền thông này ở Kyiv thì phát hiện nhiều tài liệu chống Ukraina và nhiều tiền ngoại tệ, kể cả giải thường nhà nước Nga. Vyschinskiy voweis tư cách tổng biên tập bị cáo buộc hoạt động chống phát nhà nước và phá hoại chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraina, đối diện mức án theo các cáo buộc là 15 năm tù giam. .

Nguồn: Dialog,UA 

»Cùng chủ đề