Cựu tổng thống Ucraina Leonid Kravchuk tin rằng, tổng thống đương nhiệm Viktor Yushchenko biết những người nào đang tiến hành đầu cơ trên thị trường tiền tệ.

Thông tin này được Kravchuk nói đến trong một cuộc họp báo vào ngày hôm qua.

“Mỗi chúng ta đều biết rằng, đợt biến động tỷ giá lần này đã khiến cho Ucraina mất đi hàng triệu, hàng tỷ grivna mỗi ngày. Vậy số tiền đó vào túi ai? Vì chắc chắn nó sẽ không tự động mất đi. Tôi đã từng là tổng thống, vì thế tôi biết, mỗi ngày tổng thống sẽ được báo cáo nhanh nhất những biến động của xã hội cũng như thị trường,”- ông nói.

Nhà chính trị này cũng cho rằng, tổng thống Yushchenko chắc chắn nhận thức được những âm mưu xuất hiện trên thị trường ngoại tệ. “ Và nếu tôi có những báo cáo, thì hoặc tôi im lặng(có nghĩa là tôi không muốn, hoặc không thể), hoặc có thể tôi đang quan tâm đến vấn đề này,” – Kravchuk nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 14-8, ông Kravchuk cũng đã chỉ trích các đại diện của Đảng Các vùng và Đảng Cộng sản gián tiếp ủng hộ các tuyên bố của tổng thống Nga. Đồng thời cho rằng, cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay đã được chính phủ của thủ tướng Timoshenko ngăn chặn.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề