Cựu tổng thống Leonid Kravchuk quả quyết rằng trên lãnh thổ do chiến binh Nga kiểm soát sẽ không bao giờ như trước đây nữa. Vì vậy cần suy nghĩ tiếp theo sẽ làm gì trong với cái gọi là “DPR” và “LPR”.

Những lãnh thổ này (ORDLO) của tỉnh Lugansk và Donetsk sẽ không còn như trước đây nữa. Theo lời ông Kravchuk, hiện nay lãnh thổ bị chiếm đóng đòi tự chủ và nhiều quyền hơn sau khi giải phóng. Đồng thời, theo ông Kravchuk ORDLO sẽ không còn như trước, không phụ thuộc vào việc ai sẽ trở thành tổng thống Ukraina.

“Ở đấy là đất nước khác rồi. Trong 4 năm trẻ em đã lớn lên và chúng tôi nghĩ rằng khi họ gia nhập với Ukraina thì họ cũng sẽ vẫn sống như thế. Sẽ không như thế. Vì thế, cần suy nghĩ về việc chúng ta có thể nhân nhượng điều gì mà không nhân nhượng lãnh thổ và chủ quyền. Tôi muốn nói tới hình thức quản lý, quyền và tự do”, – ông Kravchuk tuyên bố.

Ông cũng phê phán tổng thống Putin khi ông ấy từ chối thương lượng với tổng thống Poroshenko. “Biết đâu ông Porhsneko lại trúng cử lần nữa? Khi đó sẽ làm gì? Lại tiếp tục xảy ra chết chóc và đau khổ?”, – ông Kravchuk lưu ý.

Trước đó biết rằng, còn bao nhiêu người Ukraina còn sống trên lãnh thổ ORDLO.

Xem thêm: Video Chiến tranh để một bên bị tiêu diệt… (truyền hình Nga) >>

Trong khi đó trên truyền hình Nga nhà đạo diễn nổi tiếng Nga Mikhalkov lêu gọi mở chiến tranh tiêu diệt Ukraina để lấy lại lãnh thổ truyền thống Nga.

Theo ông Mikhalkov Nga mãi mãi mất Ukraina sau khi mở cuộc chiến tranh xâm lược.

Все же было так хорошо!

Опубліковано Роисся24 Пʼятниця, 8 лютого 2019 р.

Cuối video ông Mikhalkov tuyên bố, “các thế hệ Ukraina sinh ra trong 25 năm qua bây giờ xem Nga là kẻ thù và lấy lại Ukraina chỉ có thể bằng sức mạnh, máu và chiến tranh”.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề