Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) Ghenady Ziuganov tuyên bố KPRF sẽ kiên quyết bảo vệ Lăng Lenin, các di tích lịch sử và những tượng đài kỷ niệm của thời kỳ Xô viết trên Quảng trường Đỏ.

Phát biểu tại Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm lần thứ 85 ngày mất của Người, Chủ tịch Ziuganov khẳng định việc hàng nghìn người Nga đến đặt hoa tại Lăng Lenin vào ngày mất của Người cho thấy các tư tưởng Lenin không chỉ tồn tại sống động đến ngày nay, mà còn phát triển không ngừng.

Một số phương tiện thông tin đại chúng hữu khuynh đã cố tình bôi nhọ và xuyên tạc thời đại Xô viết, bóp méo tư tưởng và sự nghiệp của Lenin, nhưng họ đã thất bại. Thời đại Xô viết là đỉnh cao của thể chế nhà nước Nga, được Lenin đặt nền tảng và dày công xây dựng.

Học thuyết Lenin và sự nghiệp cách mạng của Người vẫn sống động và mang tính thời sự trong thời đại hiện nay. Khắp thế giới đang nghiên cứu chính sách của Lenin. Số lượng xuất bản cuốn “Tư bản” của lãnh tụ Vô sản K.Marx đã tăng gấp 10 lần.

Tác phẩm của Lenin “Thảm họa đang đến gần và cần phải đấu tranh với nó như thế nào” cùng học thuyết của Người về sự phát triển mất cân đối của Chủ nghĩa tư bản đang ngày càng được bạn đọc khắp 5 châu quan tâm.

Sau khi mạnh mẽ chỉ trích những yêu cầu quá khích đòi cải táng thi hài Lenin, Chủ tịch Ziuganov nhấn mạnh: Những yêu sách đó chỉ mang tính chất khiêu khích và không thể thay đổi được phán quyết của lịch sử. KPRF sẽ không bao giờ cho phép những âm mưu như vậy được thực hiện./.


theo TTXVN