Trong phỏng vấn cho báo “Bihus” nhà tài phiệt Ukraina Igor Kolomoyskiy hiện đang sống ở Izrael nói rằng ông Avakov là bộ trưởng thành công nhất trong 5 năm qua và vì thế tổng thống mới Zelenskiy nên để ông ấy ở lại làm việc cho chính phủ mới. Theo lời ông Kolomoyskiy thì ông Avakov là bộ trưởng duy nhất đáng được tin cậy tiếp tục trên cương vị bộ trưởng nội vụ.

“Tôi cho đây là bộ trưởng chuyên nghiệp thành công nhất trong 5 năm qua. Ít chuyện om sòm, thực tế là không ầm ĩ. Ông ấy đã làm nên cải cách có hiệu lực nào đó”, – ông Kolomoyskiy nói trong phỏng vấn cho báo “Bihus.info”.

Theo lời ông Kolomoyskiy ông Avakov là yếu tố làm ổn định. “Tất cả những gì không xảy ra ở trong nước… Ông ấy là nền tảng nào đó, tôi có cảm giác như thế”, – Kolomoyskiy nhấn mạnh.

“Và cả ông Turchinov nữa, cũng thế”, – ông Kolomoyskiy thêm vào.

Nhớ rằng, báo chí đã đưa tin, ông Kolomoyskiy đã tuyên bố rằng, việc bầu chọn ông Zelenskiy trong bầu cử 2019 là “một chiến công chung”: của ông và của ông bộ trưởng nội vụ Abakov”. Theo ông thì bộ trưởng Avakov đã bảo đảm cho bầu cử xảy ra bình thường, không có sự can thiệp thô bạo vào quá trình bầu cử của các thế lực cầm quyền.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề