Nhà tài phiệt Ukraina Igor Kolomoyskiy cho rằng không có liên minh với đảng “Người hầu của nhân dân” với các cựu đảng viên Các khu vực. Điều này là loại trừ.

Sau bầu cử quốc hội đảng của tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy “Người hầu của nhân dân” trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không liên minh với những cựu đảng viên Đảng Các khu vực.

Ông Kolomoyskiy tuyên bố trong phỏng vấn của hãng “RBC-Ukraina”.

Ông Kolomoyskiy đánh giá rằng, theo ý kiến ông thì trong quốc hội mới Liên minh đảng “Người hầu của nhân dân” với các cựu đảng viên đảng Các khu vực là không thể.

“Với Tymoshenko thì có thể, với Liasko, Gritsenko. Với những người bình thường, còn với những kẻ phản bội, dám đi tới Moskva để thương lượng tư vấn thì không. Ở đây không thể có nhân nhượng. Nếu không có liên minh thì khi đó buộc phải có bầu cử lại. Tất cả phải cứng rắn”, – ông Kolomoyskiy khẳng định.

Lưu ý rằng, trước đó người đứng đầu UBBC trung ương Tetiana Slipachuk đã tuyên bố rằng, UBBC trung ương sẵn sàng cho một cuộc bầu cử quốc hội trước thời hạn, nếu như có những quyết định tương ứng (hợp hiến, -nd).

Lưu ý rằng, tự tổng thống đắc cử Volodimir Zelernskiy tuyên bố rằng, nói về giải tán quốc hội là còn sớm, bởi vì ông chưa có quyền hạn của một tổng thống (trước khi đăng quang, -nd).

“Tất cả đều muốn nghe là chúng tôi sẽ giải tán quốc hội hay không. Còn hơi sớm. Còn chưa có quyền hạn của tổng thống. Khi nào tôi có các quyền hạn thì các bạn sẽ nhận được câu trả lời”, – ông Zelenskiy tuyên bố.

Nguồn: RBC.ua

»Cùng chủ đề