Mình có 2 bé, và đang ở nước ngoài. Vì muốn bé không bị mất gốc Tiếng Việt nên mình cố gắng tìm hiểu các phương pháp để dạy con học chữ sớm theo phương pháp GLENDOMAN. Mình đã dạy thành công trên cháu thứ nhất: biết chữ trước khi biết đọc (lúc 1 tuổi), lúc 1 tuổi rưỡi tháng cháu có thể chỉ và đọc các từ đơn, lúc 2 tuổi cháu đã học xong 2 cuốn sách tiếng Việt lớp 1 (tập 1 và 2). Giờ 3 tuổi, cháu có thể đọc một số mẩu truyện tiếng Anh ngắn rồi ạ (Trên nhà trẻ thì cháu học tiếng Hàn ạ ^^, theo kinh nghiệm thì sau này cháu sẽ nói tiếng bản xứ – Hàn – giỏi nhất nên cả nhà mới lo lắng đây).

Mình bắt đầu dạy cháu từ lúc 3 tháng bằng nhiều phương pháp: flashcard, đọc truyện, … Nhưng thời gian đầu cháu sẽ không chú ý, hay xé sách nhai, … Sẵn là dân IT, mình làm 1 chương trình flash card trên di động (Android) theo phương pháp GLENDOMAN, cháu bắt đầu chú ý và học nhanh hơn.

Giờ mình đang áp dụng trên cháu thứ 2, và cũng muốn chia sẻ với các mẹ cái ứng dụng này luôn ạ, gồm cả tiếng Việt và Anh luôn.

Các mẹ có thể tìm “BabyGenie” trên Google Play hoặc theo link này ạ

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.babygenie.bitofintelligence

Mỗi ngày mình chỉ cho bé xem 2-3 lần, mỗi lần khoảng 10 phút. Hoặc khi nào bé không để ý nữa thì dừng lại. Thời gian đầu hơi chán vì không biết bé tiếp thu như thế nào. Nhưng có 1 ngày sẽ thành công thôi. Hôm nào rảnh rỗi sẽ up video cu Tí học cho các mẹ lấy niềm tin ^^.

Have fun!