Kinh Đô đã chủ động gửi 10 mẫu sữa nguyên liệu của mình đi kiểm nghiệm và kết quả là 10 mẫu này không chứa melamine.

Theo thông tin từ Kinh Đô, công ty đã chủ động gửi toàn bộ các mẫu sữa nguyên liệu đến Trung tâm dịch vụ Phân tích Thí nghiệm (Sở KH&CN TP.HCM) để kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm đã xác nhận là tất cả các nguyên liệu sữa của Kinh Đô sử dụng trong sản phẩm bánh kẹo, kem và sữa chua hoàn toàn không nhiễm Melamine.

Công ty cho biết, toàn bộ nguyên liệu sữa dùng trong sản xuất sản phẩm bánh kẹo của công ty Kinh Đô đều được chọn lọc từ nhà sản xuất uy tín của Việt Nam và nhập khẩu từ các nước Pháp, Úc, Newzeland, Uru Guay, Thái Lan.

Nguồn nguyên liệu này được Kinh Đô nhập và sử dụng cho toàn hệ thống Kinh Đô bao gồm sản phẩm bánh kẹo của Kinh Đô, Kinh Đô miền Bắc, Kinh Đô Sài Gòn, Vinabico và sản phẩm kem, sữa chua… của công ty Ki Do.

10 mẫu sữa nguyên liệu công ty đã gửi bao gồm: Sữa Galax, sữa Belcolac, sữa Whey Murray, sữa Whey Demin, sữa lạt Úc, sữa béo Úc, Bonigrassa, sữa béo dự trữ 26%, sữa Ngôi sao Phương Nam và sữa Ông Thọ.

Công ty cũng cho biết, từ quý II/2008, công ty đã lần lượt di dời toàn bộ nhà máy Kinh Đô tại Thủ Đức lên nhà máy Kinh Đô Bình Dương, nhằm tăng năng lực sản xuất và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm – môi trường với mục đích chính là mở rộng thị trường xuất khẩu.

Theo Phương Thảo / CafeF