Như đã chỉ ra trong báo cáo hàng ngày của Bộ Y tế ngoài thủ đô Kiev, các tỉnh như Kiev, Volyn, Ivano-Frankivsk, Odessa, Rivne, Kharkov, Chernigov và Chernivtsi không đáp ứng về các chỉ số.
Tỉnh Chernivtsi không đáp ứng ba trong bốn tiêu chí để nới lỏng kiểm dịch cùng một lúc như tỷ lệ phát hiện bệnh, mức độ lây nhiễm bệnh và số giường trống ở bệnh viện.
Điểm tin lại mỗi tỉnh được kiểm tra theo bốn tiêu chí: tỉ lệ giường bệnh được sử dụng (không quá 50%), tỷ lệ bao phủ xét nghiệm (ít nhất 24 xét nghiệm trên 100 nghìn dân), số lượng xét nghiệm được thực hiện bằng phương pháp PCR (ít nhất 11% tổng số xét nghiệm) và mức gia tăng tình hình dịch bệnh (tăng không quá 10% so với tuần trước).
Tính đến ngày 8 tháng 8 có 1489 trường hợp mới nhiễm coronavirus đã được ghi nhận ở Ukraina, đây là một kỷ lục tuyệt đối ngược kể từ khi bắt đầu làm xét nghiệm. Trước sự gia tăng bất thường về số trường hợp nhiễm COVID-19 trong nước, tổng thống Volodymyr Zelenskyy kêu gọi Chính phủ cung cấp cho các cơ sở y tế các thiết bị cần thiết.
Nguồn: https://focus.ua/ukraine/460673-kiev_i_vosem_oblastei_priznali_ne_gotovymi_k_oslableniiu_karantina

»Cùng chủ đề