Chủ tịch hội đồng quản trị Kiev Bank Yuri Maslov cho biết, họ đang đề nghị Ngân hàng quốc gia(NBU) rút lại sự quản lý tạm thời từ 1-9-2009.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc rời khỏi sự quản lý tạm thời của NBU, bởi vì hầu như mọi hoạt động cũng như tài chính của ngân hàng đã chở lại bình thường. Do đó, tôi cho rằng, việc này diễn ra vào tuần sau là thích hợp, tức là vào khoảng 1-9,” – Maslov nói.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, trong thời gian diễn ra hội nghị bàn tròn xung quanh vấn đề “Hỗ trợ vốn cho ngân hàng như một công cụ để hệ thống ngân hàng thoát khỏi khủng hoảng” Yuri Maslov cũng cho rằng, vào lúc này, khi mà việc hoãn trả nợ đã được chủ nợ và các ngân hàng thông qua, thì NBU nên rút lại sự quản lý tạm thời để họ có thể tự thân vận động.

Kiev Bank được thành lập từ năm 1993. Tính đến 1-6 năm nay, các cổng đông lớn của ngân hàng này là Nikolai Marchenko(23,7%), Victor Marchenko(23,93%), và công ty Kievproekt(15,27%). Tính đến 1-4-2009, với tổng số tài sản vào khoảng 4,262 tỷ UAH, ngân hàng này đứng thứ 40 trong tổng số 182 ngân hàng đang  hoạt động tại Ucraina.

NBU thiết lập sự quản lý tạm thời của mình tại Kiev Bank từ ngày 9-2 năm nay. Kể từ tháng 6-2009, chính phủ đầu đã đầu tư khoảng 9.474 tỷ UAH bằng trái phiếu vào 3 ngân hàng Ukrgasbank, Rodovid Bank và Kiev Bank. Kể từ đó, số cổ phần mà nhà nước nắm giữ tại Kiev Bank là vào khoảng 99,94%. 

Phamxuan
theo UP