Chiều nay, Ủy ban Nhà nước về Người Việt ở nước ngoài đã trao số tiền gần 130 triệu đồng tới đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Toàn bộ số tiền này là do kiều bào các nước NaUy, Tây Ban Nha, Qatar, Trung Quốc, Thụy Sĩ, Thái Lan, Pháp, Vương Quốc Anh quyên góp, gửi về.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ nhiệm thường trực Trần Trọng Toàn bảy tỏ sự thông cảm sâu sắc tới những khó khăn mà người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu từ đợt bão lũ cuối năm 2008; mong muốn với số tiền trên, người dân có thể khắc phục một phần khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Toàn cũng khẳng định, chủ trương của cơ quan này là, kiều bào ủng hộ vùng nào sẽ chuyển tới đúng nơi đó. Trong những trường hợp có những khu vực khó khăn đặc biệt, Ủy ban sẽ có những đề xuất để kiều bào hỗ trợ thiết thực hơn.Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài trao số tiền cho đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Thay mặt cho những người dân bị thiệt hại do bão lũ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hà Văn Thanh cảm ơn sự chia sẻ kịp thời của kiều bào. Ông Thanh khẳng định, Hà Tĩnh sẽ chuyển số tiền trên đến đúng người cần được trợ giúp.

Ánh Hồng – Lê Hùng
theo Đất Việt