Kiến Thức Cơ Bản Về Quạt Trần

Quạt trần có thể tạo thêm sự thoải mái cho căn phòng quanh năm bằng cách luân chuyển không khí. Chúng có thể giảm chi phí năng lượng và tiết kiệm tiền cho bạn.

Nhưng, không phải tất cả các quạt trần đều được tạo ra như nhau. Có một loạt các tùy chọn để lựa chọn về kích thước, chức năng và chất lượng. Có thể khó để biết bắt đầu từ đâu.

Hầu hết mọi người giới hạn nghiên cứu về quạt trần của họ về kiểu dáng và giá cả. Chắc chắn, có được một người hâm mộ trông tuyệt vời trong phạm vi ngân sách của bạn là điều quan trọng. Nhưng các tính năng quan trọng nhất để phân biệt những người hâm mộ tuyệt vời với những người tầm thường không được nhìn thấy.

Đó là lý do tại sao, khi bạn đang đọc các bài đánh giá về quạt trần, bạn nên tìm hiểu sâu hơn một chút về loại sản phẩm bạn đang mua. Dưới đây là một số điều cần tìm sẽ giúp bạn chọn, không chỉ là một người hâm mộ có ngoại hình đẹp mà còn là một trong những thứ sẽ tạo ra kết quả đặc biệt và tồn tại lâu dài.

 

Kiến Thức Cơ Bản Về Quạt Trần

Quạt trần có đủ hình dạng và kích cỡ, tính năng đa dạng. Bạn có thể chọn quạt có đèn chiếu sáng hoặc không. Mỗi phòng trong nhà của bạn là duy nhất. Bước đầu tiên để tìm được chiếc quạt trần phù hợp là xác định những gì bạn muốn đạt được từ nó.Tất nhiên, kiểu dáng là một khía cạnh quan trọng của quạt trần và có thể là một cách dễ dàng để bắt đầu thu hẹp lựa chọn của bạn. Bạn muốn nó phù hợp với phong cách của căn phòng và sở thích cá nhân của bạn.May mắn thay, quạt trần có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại. Bạn có thể nhận được các lưỡi dao ở các hình dạng khác nhau, như hình bầu dục hoặc lá. Các lớp hoàn thiện bằng lưỡi thường có sẵn trong anh đào, phong, sồi, và hầu hết mọi màu sắc. Và bạn có thể tìm thấy nhiều loại hoàn thiện vỏ động cơ khác nhau, bao gồm đồng thau, đồng thau hoặc pewter.Một điều cơ bản khác cần xem xét là bạn có định sử dụng quạt để chiếu sáng trong phòng hay không và ở mức độ nào. Nếu khả năng chiếu sáng không phải là ưu tiên, thì quạt trần không có bộ đèn chiếu sáng có thể trông gọn gàng và đơn giản hơn.Bạn có thể mua quạt với các công nghệ bổ sung, hiện đại. Điều khiển từ xa có thể rất tiện dụng. Ngoài ra, một số quạt được trang bị cảm biến kích hoạt khi ai đó ra vào phòng.Hầu hết tất cả các loại quạt trần đều có tốc độ khác nhau và khả năng đảo chiều, điều này cần thiết cho việc sử dụng vào mùa đông. Tuy nhiên, đây là điều bạn sẽ muốn kiểm tra lại xem những tính năng này có quan trọng đối với bạn hay không.

 

Tính Năng

Ngoài tính thẩm mỹ, bạn muốn xem xét chức năng của quạt trần. Luồng không khí của quạt trần, hay “tốc độ dòng chảy”, là thước đo lượng không khí nó có thể lưu thông mỗi phút (CFM) mà nó đang hoạt động. Đó là một phép tính đơn giản về sản lượng của quạt. Quạt lớn hơn sẽ đẩy nhiều không khí hơn. Tuy nhiên, nếu hiệu quả là quan trọng đối với bạn, bạn không muốn có một chiếc quạt quá mức cần thiết cho một căn phòng cụ thể. Bạn cũng không muốn một cái quá nhỏ và cung cấp sản lượng không đầy đủ.

 

Khả Năng Tiết Kiệm Điện

Mặc dù CFM sẽ cho bạn biết lưu lượng gió tuyệt đối mà bạn sẽ thoát ra từ quạt, nhưng nó hoạt động hiệu quả như thế nào lại là một vấn đề khác. Theo tiêu chuẩn chất lượng hàng tiêu dùng, trong những tháng ấm hơn, chạy quạt trần có thể cho phép bạn tăng nhiệt độ lên bốn độ mà không làm mất đi sự thoải mái trong phòng. Quạt trần cũng có thể tiết kiệm tiền trong mùa đông, bằng cách kéo không khí lạnh từ giữa sàn và đẩy không khí ấm xung quanh trần ra ngoài phòng. Nó có thể tạo ra sự khác biệt tới ba hoặc bốn độ.Có thể dễ dàng thấy điều này có thể chuyển thành tiết kiệm năng lượng quanh năm như thế nào. Đó là một trong những lý do hàng đầu mà mọi người lắp đặt quạt trần trong nhà của họ. Một cách để đo hiệu quả sử dụng năng lượng là xem công suất của quạt trần. Đây là phép đo cơ bản về lượng năng lượng mà quạt sẽ sử dụng.Để tiến thêm một bước nữa, bạn cũng có thể xem xét CFM trên mỗi watt. Các đại lý uy tín sẽ thực hiện việc tính toán này cho bạn và đưa ra mức giá cho từng sản phẩm. Nó sẽ cho bạn biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu đầu ra từ quạt cho lượng năng lượng được sử dụng.

 

Đánh giá chung

Bây giờ bạn đã sẵn sàng sử dụng những điều cơ bản ở trên để điều hướng các đánh giá về quạt trần. Bạn có thể mua một chiếc quạt giá rẻ ở hầu hết các cửa hàng bán đồ nội thất hoặc thiết bị gia dụng. Nhưng tại sao lại gặp rắc rối khi cài đặt một sản phẩm chất lượng thấp, sau khi sử dụng tối thiểu, nó có thể bị vỡ, bắt đầu lắc lư hoặc trở nên ồn ào? Với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm thấy một sản phẩm trông tuyệt vời, hoạt động tốt và tồn tại lâu dài. Thương hiệu có thể là một chỉ số tốt về chất lượng. Hãy tìm những nhà bán lẻ cung cấp nhiều lựa chọn về kiểu dáng và kích cỡ, nhưng cũng có thể là một cửa hàng quạt trần mang thương hiệu uy tín.Một đại lý bán quạt trần nổi tiếng sẽ cung cấp thông tin trên cho bạn và có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của họ. Điều này có thể giúp bạn lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình

Leave a Comment