Trong không khí khắp nơi trên thế giới tưng bừng ngày 1/6 tết của thiếu nhi thì dưới sự giúp đỡ của lãnh đạo kí túc xá , hội phụ huynh , chi đoàn thanh niên kí túc xá Búa liềm đã tổ chức cho các em thanh thiếu niên một buổi 1/6 đầy vui tươi.

Tham gia trương trình là sự có mặt của toàn thể lãnh đạo kí túc xá cùng phụ huynh và các cháu thanh thiếu niên trong kí túc. Và khách mời  là cô Huế giáo viên dạy tiếng Việt Nam cho các cháu Việt Nam tại Kharcov

Mở đầu trường trình là bài hát “giấc mơ hồng” do tốp ca biểu diễn . Lời bài hát nói lên ước mơ tươi sáng cuả trẻ em trên thế giới. Bài hát gửi khán giả thông điệp  của buổi liên hoan : Chắp cánh ước mơ!

Sau lời phát biểu chúc mừng các cháu thiếu niên nhân ngày 1/6 của bác Đặng Xuân Luyện đơn vị trưởng kí túc xá  là lời phát biểu tình cảm ngọt ngào của cô giáo tiếng Việt Nam: cô Huế dành cho học sinh thân yêu của cô . Sau đó cô trò cùng nhau chơi trò chơi : sờ đồ đoán chữ để các cháu thực hành khả năng ngôn ngữ tiếng Việt thành thạo.

image

Đan xen các trò chơi là chương trình văn nghệ được các cháu chuẩn bị vô cùng công phu mang lại nhiều cảm xúc cho những người dự khán . Hai bạn gái song ca bài hát Tiếng Anh như ca sĩ chuyên nghiệp rồi trò chơi sắp xếp thứ tự các chữ cái cũng rất vui mang đến nhiều tiếng cười hào hứng của cả người chơi lẫn người xem . Và còn rất nhiều các tiết mục văn nghệ cũng vô cùng đặc sắc làm cho cả hội trường lúc nào cũng tràn ngập một không khí vui tươi.

Phần hai của chương trình là phần chấm điểm và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ước mơ của em ” , phần thi đã được ban tổ chức phát động trước đó nhiều ngày .

Ban giám khảo gồm có bác Đặng Luyện trưởng ban cùng các thành viên đại diện hội phụ nữ đại diện ban tiếng Viêt  và đại diện hội phụ huynh. Sau thời gian chấm điểm và tranh cãi gay cấn cuối cùng ban giám khảo đã chọn được : 1 giải nhât , 2 giải nhì , hai giải ba và các giải khuyến khích . Giải nhất được trao cho cháu Khổng thị Phương Nga với ước mơ trở thành hoạ sĩ . Cuộc thi mang đến nhiều niềm vui cho các hoạ sĩ nhí .

image

Cuối chương trình là phần phát quà mùng 1/6 của hội người Việt Nam tỉnh Kharcov dành cho toàn bộ các cháu thiếu niên nhi đồng của cộng đồng đã nói lên sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo cộng đồng với thế hệ thứ 2 thứ 3 của cộng đồng !

Với hơn 3 giờ đồng hồ vui chơi náo nhiệt các cháu thiếu niên nhi đồng ra về với tâm trạng vui tươi sung sướng vì đã có một ngày quốc tế thiếu nhi thật ý nghĩa ! Cảm ơn lãnh đạo kí túc xá , hội phụ huynh và chi đoàn thanh niên đã mang đến niềm vui vô bờ cho các cháu.

Những hình ảnh của buổi lễ:

image image image image image image image image image image image image image image image image image image image image

Tin Thúy Hà, ảnh Kim Huế

»Cùng chủ đề