Phó Thủ tướng Nga Alexander Zhukov cho hay, cuộc khủng hoảng tài chính thế giới có thể tạo cho Nga cơ hội hiện đại hóa trên mọi phương diện đời sống.

Ông Zhukov phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Krasnoyarsk tại Siberia rằng: “Cuộc khủng hoảng hiện nay không chỉ là cơ hội để nước Nga vượt qua những thách thức mà nó còn góp phần cải biến tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội của đất nước”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Việc thực hiện hệ thống bảo hiểm tiền gửi và hệ thống cấp vốn của các ngân hàng giúp Nga duy trì sự bình ổn trong nền kinh tế vĩ mô, bảo vệ hệ thống ngân hàng và ngăn chặn vấn đề thâm hụt tiền gửi của công dân”.

 Theo lời ông, nước Nga đã thành công trong các chính sách hỗ trợ mức sống đối với những hộ gia đình còn gặp khó khăn.

Ông Zhukov cũng đặc biệt lưu ý đến vấn đề giảm giá đồng RUB, một chính sách đóng vai trò chủ đạo để hỗ trợ các phương thức cạnh tranh đối với nhiều doanh nghiệp Nga.

Đồng thời, ông cũng chỉ ra rằng, cuộc khủng hoảng là bằng chứng cho thấy Nga còn khá lệ thuộc vào thị trường thế giới. Theo ông Zhukov, Nga cần tiếp tục liên kết với các nền kinh tế và hội nhập vào hệ thống lao động toàn cầu.

Ánh Hồng
theo Ria Novosti