Chính quyền khu vực ở Odessa giải thích nguyên nhân của sự bùng phát

Trong khi Ukraina ghi nhận 11.913 trường hợp nhiễm cúm coronavirus, thì tại khu vực Odessa trong ngày hôm qua có thêm 80 người ghi nhận đã nhiễm cúm coronavirus.

Lý do cho sự gia tăng kỷ lục về số lượng các trường hợp là sự bỏ qua các quy tắc kiểm dịch và vệ sinh của chính quyền địa phương và người dân. Điều này đã được công bố bởi người đứng đầu chính quyền khu vực Odessa Maxim Kutsy trên Facebook.

Ông cho biết tính đến 9:30 ngày 3-5, tổng cộng có 409 trường hợp đã được ghi nhận nhiễm bệnh.“Việc bùng phát dịch bệnh lớn nhất được ghi nhận ở đó, người dân và chính quyền địa phương không nghiêm túc chấp hành kiểm dịch và không coi trọng mối đe dọa của dịch bệnh.

Podolsk – 178 trường hợp (55 trong ngày), Odessa – 78 trường hợp (2 trong ngày), quận Belyaevsky – 53 trường hợp (11 trong ngày), – ông Kutsy viết.Ông cho biết thêm ủy ban tình huống khẩn cấp đã nhiều lần lưu ý chính quyền địa phương Podolskaya về sự cần thiết phải gia tăng các biện pháp kiểm dịch và vệ sinh để bảo vệ người dân khỏi mối đe dọa.

Bây giờ trong thành phố các chuyên gia y tế về thảm họa đang giám sát tình hình.Như Ukraina News đã đưa tin, số ca nhiễm cúm coronavirus ở Kiev sau khi tăng vào ngày 2-5 đã giảm hơn hai lần, trong khi đó tại khu vực Kiev trong ngày hôm qua số bệnh nhân nhiễm cúm COVID-19 đã tăng lên 784 người.

Kiều Trinh dịch từ báo địa phương

»Cùng chủ đề