Chủ tịch hội đồng quản trị của Swedbank, chuyên gia cố vấn về đầu tư Sergei Tigipko cho biết, tình hình kinh tế hiện nay cho thấy, tỷ giá ngoại tệ sẽ không thể lên đến mức 9 UAH/USD như một số người lo ngại.

Điều này ông nói đến trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ICTV vào tối ngày hôm qua.

Tigipko tin rằng, cán cân thương mại trong nước đã duy trì được sự ổn định, chỉ duy nhất việc trả nợ khí đốt là còn gặp nhiều khó khăn. Ông cho rằng, nền kinh tế vĩ mô đã đạt được sự ổn định nhất định.

Tigipko cũng cho biết, cuộc khủng hoảng tại Ucraina còn chưa chạm đáy. Ông dự đoán rằng, khủng hoảng sẽ chạm đáy khi thị trường châu Âu và Hoa Kỳ bắt đầu phục hồi, tức là khoảng từ 3 đến 4 tháng nữa.

Khi được hỏi về việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới, ông cho biết sẽ thành lập một ê kíp làm việc ” trẻ trung, năng động với một nền giáo dục phương Tây, kết hợp với những người giàu kinh nghiệm”. Về những ý tưởng, những phương châm để thuyết phục cử tri, Tigipko cho biết cần phải sát với thực tế và hiều người dân đang cần gì.
 
“ Nếu có quyền lực như một tổng thống, tôi tin rằng mình có đủ sức mạnh để đối phó với cuộc khủng hoảng hiện nay,” – ông chia sẻ.

“ Tôi chưa thấy ai cả” – Tigipko trả lời khi được hỏi về ai có khả năng cao nhất trúng cử tổng thống trong cuộc bầu cử lần này.

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề