(DN.ODESA) – Trong trường hợp thành lập một liên minh bao gồm Đảng khu vực, Đảng dân tộc và khối Livina sẽ thiết lập một chính phủ mới mà người đại diện là khối Livina – lời quả quyết của đại biểu quốc hội khối Livina Sergei Grinevetsky trước báo giới.

“Chúng tôi lúc đầu dự định bầu Vladimir Livin làm chủ tịch quốc hội mà không cần thành lập liên minh. Nhưng rõ ràng, nếu liên minh được thành lập thì lúc đó cần phải thiết lập chính phủ mới. Tất nhiên là chúng tôi sẽ tham gia vào thành phần của chính phủ để nhận trọng trách trước đất nước”- Grinevetsky nói

Theo ông, trong các Đảng có những chuyên gia có khả năng điều hành chính phủ. Bên cạnh đó có những người rất chuyên nghiệp, nhưng họ không phải là đại biểu quốc hội. Chúng tôi có thể bổ sung vào đội ngũ làm việc trong chính phủ”.

Ông cũng cho biết thêm: “Liên minh có khả năng nhất lúc này giữa Đảng khu vực, Đảng dân tộc và khối Livina. Hiện tại vẫn chưa thể nói chính xác kết quả đàm phán thành lập liên minh. Nhưng đến tuần sau, mọi việc sẽ được giải quyết. Trong bất cứ trường hợp nào, chủ tịch quốc hội sẽ là Vladimir Livin. Tất cả mọi người đều hiểu rằng, đất nước cần Vladimir Livin trong thời khắc này”.

Các chính trị gia cho rằng, bầu Chủ tịch quốc hội không có liên minh là tuân thủ Hiến pháp. “Theo Hiến pháp có thể chọn Chủ tịch đầu tiên, và sau đó tạo ra một liên minh. Không nên ràng buộc Chủ tịch với liên minh. Đây là trò mà Yulia Tymoshenko bày ra để giữ vững quyền lực của mình.

NNC
theo Mid