BYuT sẽ không bỏ phiếu cho dự luật về việc tăng các tiêu chuẩn xã hội.

Điều này đã được Phó chủ tịch Quốc hội – ông Nicolai Tomenko( thuộc khối BYuT) thông báo ngày hôm nay thứ 3 ngày 1 tháng 9 trên kênh truyền hình số 5, theo tin từ tờ Ucraina Pravda.

“Chúng tôi không phản đối việc xem xét bộ luật về các tiêu chuẩn xã hội, tuy nhiên chúng tôi sẽ không bỏ phiếu cho việc tăng các tiêu chuẩn này. Chúng tôi cho rằng sự phục hồi kinh tế tới thời điểm này vẫn chưa mạnh mẽ, chưa rõ ràng, do đó việc tăng tiền trợ cấp và tiền lương – đó là điều không phù hợp” – ông nói.

Khi được hỏi liệu xảy ra trường hợp các đại biểu không thuộc khối BYuT bỏ phiếu tán thành dự luật chiếm đa số hay không, Tomenko cho biết: “Xác suất này là có thể, nhưng chúng ta đang trong tình trạng bế tắc – chúng ta cần chấp nhận các dự luật khác, chúng ta phải giúp chính phủ và đất nước, còn nếu ở trong tình trạng này, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ”.

“Tôi cho rằng ngay cả khi chúng ta đưa ra dự luật và nó không thu được đủ 226 phiếu tán thành – Tôi nghi ngờ việc Đảng vùng sẽ để chúng ta làm việc, họ sẽ vẫn phong tỏa Quốc hội”, – Phó chủ tịch Quốc hội cho biết.

Thêm vào đó, khi trả lời câu hỏi liệu Quốc hội có khả năng tự giải thể hay không, Tomenko nói: “Với bất kỳ phương án nào, một phiên họp Quốc hội sẽ được tổ chức. Tức là sẽ không có các cơ sở khiến cho phiên họp không được tổ chức”.

Như đã biết trước đó, Hội đồng những đại biểu tán thành dự luật đã quyết định rằng vào ngày thứ 3 quốc hội sẽ xem xét vấn đề đầu tiên là dự luật về việc tăng mức lương và tiền trợ cấp tối thiểu.

Dự luật về việc tăng mức lương và tiền trợ cấp tối thiểu đã được các đại biểu Đảng vùng đề nghị Quốc hội đưa ra xem xét.

NguyenNghia
theo Mid

»Cùng chủ đề