Cựu phó chủ tịch của Cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Kyiv đã chết vì COVID-19, ông Mischenko chiến đấu với căn bệnh này suốt một tuần.

Hôm nay, cựu phó chủ tịch UBHC tỉnh Kyiv, thành viên Hội đồng quản trị của Liên đoàn các nhà xây dựng Ukraina Oleg Mischenko, người trước đây được chẩn đoán mắc COVID-19, đã chết.

Oleg Mischenko từng là phó chủ tịch của UBHC tỉnh và phụ trách mảng tiện ích công cộng tỉnh Kyiv từ ngày 20 tháng 12 năm 2016 đến tháng 8 năm 2017.

Điều này đã được công bố trên Facebook bởi chủ tịch của Liên đoàn các nhà xây dựng Ukraina Lev Partskhaladze. “Ngay hôm nay, Mishchenko Oleg Viktorovich, một thành viên của Hội đồng quản trị của Liên đoàn các nhà xây dựng Ukraina đã không còn nữa. Anh chiến đấu với bệnh suy hô hấp vì nhiễm covid-19 trong một tuần. Nhưng biến chứng của bệnh tiểu đường và COVID-19 đã thực hiện công việc cái công việc giết người của mình”, – ông thông báo.

Như UNIAN đã báo cáo trước đó, tại Ukraina, vào sáng ngày 29 tháng 3, đã có 418 trường hợp được xác nhận trong phòng thí nghiệm của COVID-19. Chín trong số đó là tử vong. Năm bệnh nhân hồi phục. Ở Kyiv, có 82 người đã xác nhận bệnh coronavirus, hai người đã được chữa khỏi – thị trưởng Klitschko thông báo. “Trong số đó có một bác sĩ tại một phòng khám tư nhân đã khám cho một bệnh nhân bị nhiễm bệnh từ nước ngoài”, ông Klichko cho biết.

Như đã đưa tin, những bệnh nhân nhiễm covid-19 đầu tiên ở Kyiv liên quan tới một nhóm chính trị gia và người giàu từ Pháp trở về, sau một kỳ nghỉ ở khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Courchevell vào ngày 8 tháng 3. Trong nhóm này có cả một số nhân vật nổi tiếng ở Nga, tài phiệt Prokhorov (tài sản khoảng 10 tỉ USD), nghệ sĩ nhân dân Lev Leschenko (hiện đang nằm viện).

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề